thi thpt quốc gia
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Để làm tốt phần đọc hiểu môn ngữ văn

0
Đọc hiểu là một trong những nội dung quan trọng trong đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia môn ngữ văn. Phần này chiếm 3 điểm trong tổng số điểm toàn bài thi (thang điểm 10).
Học sinh lớp 12 nhiều trường THPT tại TP.HCM được ôn tập làm quen với đề thi đánh giá năng lực của các trường 	 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Kỳ thi đánh giá năng lực 'hút' học sinh

0
Một điểm mới trong việc ôn thi của học sinh lớp 12 năm nay là ngày càng có nhiều học sinh lựa chọn phương thức tuyển sinh qua kỳ thi đánh giá năng lực do các trường ĐH tổ chức.
Học sinh lớp 12 bắt đầu giai đoạn tăng tốc ôn thi  /// ẢNH: NGỌC DƯƠNG

Học sinh bắt đầu tăng tốc học thi

0
Kỳ nghỉ tết kết thúc cũng là lúc học sinh lớp 12 bắt đầu bước vào giai đoạn tăng tốc chuẩn bị cho các kỳ thi quan trọng.
Rất đông học sinh Ninh Thuận tham gia buổi tư vấn mùa thi diễn ra tại tỉnh này /// LÊ THANH HẢI

Tư vấn mùa thi 2019: Lưu ý tuyển sinh khối ngành quân sự

0
 Nhiều thông tin đáng lưu ý khi xét tuyển các trường khối quân sự đã được đại diện Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Ninh Thuận nêu ra trong chương trình Tư vấn mùa thi do Báo Thanh Niên phối hợp với Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT tỉnh Ninh Thuận tổ chức sáng 19.1.
 
[TRỰC TIẾP] Học ngành nào dễ có việc làm?

[TRỰC TIẾP] Học ngành nào dễ có việc làm?

1
Tiếp nối buổi khai mạc tại Đồng Nai hôm qua, sáng nay 6.1 chương trình Tư vấn mùa thi năm 2019 của Báo Thanh Niên phối hợp với Bộ GD-ĐT và Sở GD-ĐT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu diễn ra tại Trường THPT Vũng Tàu.
 

Học sinh nhiệt tình đặt câu hỏi với ban tư vấn /// NGỌC DƯƠNG

Tư vấn mùa thi năm 2019: Đề thi chính thức sẽ giống đề tham khảo

1
Tại buổi khai mạc chương trình Tư vấn mùa thi năm 2019 do Báo Thanh Niên và Bộ GD-ĐT tổ chức diễn ra ngày 5.1 tại Trường ĐH Đồng Nai, nhiều thông tin quan trọng liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia 2019 cũng như xét tuyển vào các trường ĐH đã được công bố.
Học sinh lớp 12 đang có sự dịch chuyển trong việc lựa chọn bài thi tự chọn nhằm đảm bảo an toàn và tăng cơ hội xét tuyển /// Ngọc Dương

Học sinh chọn bài thi khoa học xã hội ngày càng tăng

0
Thời điểm này các trường THPT đã cho học sinh thử chọn bài thi khoa học xã hội hoặc khoa học tự nhiên để đăng ký dự thi THPT quốc gia, đồng thời có cảnh báo về việc lựa chọn bài thi năm nay.
Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2018	 /// Đào Ngọc Thạch

Cấp giấy chứng nhận hoàn thành tốt nghiệp THPT nên hay không?

5
Sáng 28.12, Trường ĐH Luật TP.HCM đã tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia góp ý dự thảo luật Giáo dục (sửa đổi). Tại đây, có đề xuất cho rằng nên cấp giấy chứng nhận cho học sinh hoàn thành bậc học THPT mà không cần tham gia kỳ thi THPT hoặc thi nhưng không đỗ.
 /// Ảnh: Ngọc Thắng

Vẫn cần một kỳ thi có tính chất quốc gia

0
Theo lãnh đạo các trường ĐH, bên cạnh việc khuyến khích các trường có hình thức tuyển sinh riêng, trong những năm tới, việc Bộ GD-ĐT duy trì kỳ thi THPT quốc gia với mục đích 'kép' giúp các trường ĐH có căn cứ để tuyển sinh là cần thiết.