thi thpt quốc gia 2019

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT), kiểm tra tình trạng niêm phong của các túi đựng bài thi trắc nghiệm ở Hòa Bình tại kỳ thi THPT quốc gia 2018 /// THANH HÙNG

Thi THPT quốc gia 2019: Không thể gian lận kết quả

19
Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT), cho biết Bộ đã rút kinh nghiệm sau những tiêu cực và hạn chế, bất cập xảy ra trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại một số địa phương để tăng cường giải pháp kỹ thuật phòng, chống gian lận trong tất cả các khâu của kỳ thi, nhất là ở khâu chấm thi.
Bộ GD-ĐT sẽ siết chặt khâu chấm thi kỳ thi THPT quốc gia 2019 
 /// Ảnh: Tuệ Nguyễn

Nhiều thay đổi về chấm thi THPT quốc gia

3
Sau những sai phạm nghiêm trọng trong chấm thi THPT quốc gia năm ngoái ở một số địa phương, Bộ GD-ĐT dự kiến sửa quy chế thi, giao vai trò chủ trì chấm thi trắc nghiệm cho các trường ĐH thay vì các sở GD-ĐT như quy chế hiện hành.
Học sinh TP.Vũng Tàu tham gia chương trình tư vấn 	 /// Ảnh: Ngọc Dương

Làm sao đạt điểm cao bài thi đánh giá năng lực?

0
Quan tâm về các bài thi đánh giá năng lực, học ngành nào là thế mạnh của địa phương là những vấn đề học sinh Vũng Tàu (Bà Rịa-Vũng Tàu) quan tâm trong chương trình Tư vấn mùa thi 2019 do Báo Thanh Niên phối hợp Bộ GD-ĐT tổ chức tại Trường THPT Vũng Tàu vào hôm qua (6.1).
Học sinh thích thú tham quan gian hàng triển lãm /// NGỌC DƯƠNG

Biết về ngành học nhờ gian hàng triển lãm

0
Lợi thế hơn hẳn các hình thức tư vấn khác, công tác tư vấn tại gian hàng đã giúp hàng ngàn học sinh (HS) có cái nhìn cụ thể và rõ nét hơn về những ngành nghề mình yêu thích.
[TRỰC TIẾP] Để chọn ngành nghề phù hợp

[TRỰC TIẾP] Để chọn ngành nghề phù hợp

0
14 giờ 30 phút chiều nay (5.1), chương trình Tư vấn mùa thi 2019 do Báo Thanh Niên phối hợp với Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Nai tổ chức tiếp tục diễn ra tại Trường ĐH Đồng Nai.
 
 
Học sinh lớp 12 Trường THPT Nguyễn Hữu Huân (Q.Thủ Đức, TP.HCM) ôn tập kiến thức /// Bảo Châu

Không gây quá tải khi ôn thi cho học sinh lớp 12

0
Để giúp học sinh có sự chuẩn bị tốt về kiến thức và kỹ năng trước kỳ thi THPT quốc gia, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM chỉ đạo, lãnh đạo trường xây dựng kế hoạch ôn tập phù hợp với tình hình thực tế, không gây quá tải, đảm bảo sức khỏe của học sinh.
Thí sinh làm thủ tục dự thi THPT quốc gia năm 2018	 /// Ảnh: Ngọc Dương

Năm 2019 tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT sẽ thấp hơn?

5
Việc thay đổi tỷ lệ cách thức xét tốt nghiệp trong năm tới có thể dẫn đến tình trạng rớt tốt nghiệp với những học sinh có điểm thi THPT quốc gia bằng mức của các học sinh đỗ tốt nghiệp năm nay. Cảnh báo này được nhiều thầy cô đặt ra với thí sinh chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

Tin đọc nhiều