thanh xuân

Sacombank dời tổ chức đại hội cổ đông vào tháng 6  /// Ảnh: Đức Minh

'Khám sức khỏe' ngân hàng hậu sáp nhập

0
Sau và trong giai đoạn tái cơ cấu, “sức khỏe” của nhiều ngân hàng ghi nhận những chuyển biến tích cực. Đến mùa đại hội cổ đông, giới đầu tư lại nóng lên bởi Ngân hàng Sacombank trước đó đã xin hoãn công bố báo cáo tài chính...
Bị cắt nguồn vốn giá rẻ, chi phí DN tăng chóng mặt  /// Ảnh: Ngọc Thạch

Chi phí doanh nghiệp tăng chóng mặt

2
Bị cắt đứt nguồn vốn giá rẻ, các doanh nghiệp liên tục phản ánh về việc chi phí tài chính tăng lên gấp đôi, khó cạnh tranh với doanh nghiệp nước ngoài trong cùng lĩnh vực.
 /// Ảnh: Ngọc Thạch

Đủ kiểu ăn gian vàng

1
Vàng không đạt chất lượng theo công bố; sử dụng cân không kiểm định; cân 'điêu'... và đủ các kiểu móc túi người mua vàng nữ trang được Bộ Khoa học - Công nghệ phát hiện sau khi kiểm tra 1.718 đơn vị sản xuất, kinh doanh vàng và mỹ nghệ trên 51 tỉnh thành cả nước.
Hoạt động ngân hàng hứng chịu nhiều tin đồn - Ảnh: Đ.N.Thạch

Tin đồn bủa vây ngân hàng

0
Trước mùa đại hội cổ đông, hàng loạt các tin đồn về nhân sự của ngành ngân hàng lại được tung ra, khiến người dân, doanh nghiệp hoang mang.
Điều hành chính sách ngoại tệ cần những bước đi linh hoạt - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Thiếu vốn thừa USD

3
Các ngân hàng lẽ ra phải cho doanh nghiệp vay, tạo ra hàng hóa, của cải, lợi nhuận... thì nay lại mang tiền đó đi gửi lại ở nước ngoài, TS Ngô Trí Long nói.
Các ngân hàng tập trung giải ngân vào phân khúc người có nhu cầu nhà ở thực sự
 - Ảnh: Diệp Đức Minh

Tiền tiếp tục đổ vào bất động sản

0
Ngân hàng tiếp tục đổ tiền cho vay mua nhà, trong khi cổ phiếu bất động sản vẫn nằm trong lựa chọn hàng đầu đối với các quỹ đầu tư.
Khách hàng gửi tiền tại Eximbank vào chiều 7.4 - Ảnh: Ngọc Thạch

Không có chuyện 'thanh trừng nội bộ' ở Eximbank

0
Hàng loạt thông tin liên quan đến Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu VN (Eximbank) thời gian gần đây khiến dư luận băn khoăn, trong đó nổi cộm là các khoản lỗ, cổ phiếu bị đưa vào cảnh báo, thay đổi nhân sự...
Trang web của một công ty tài chính - Ảnh: T.X

Tín dụng đen núp bóng 'công ty tài chính'

8
Lãi vay tiêu dùng từ các công ty tài chính đang được đẩy lên rất cao. Đặc biệt, nhiều công ty núp bóng cầm cố, thế chấp để cho vay với lãi trên trời.

Tin đọc nhiều