thân thiện môi trường
Nhiều siêu thị đã sử dụng lá chuối, hộp giấy thay thế túi ni lông  /// M.Phương

Loại túi ni lông khỏi siêu thị

6
Hạn chế túi ni lông, sử dụng các loại vật liệu thân thiện với môi trường đang là chiến dịch của cả Chính phủ và các thành phố, địa phương nhận được sự đồng thuận của doanh nghiệp.
Thép xanh - thân thiện môi trường cho người Việt

Thép xanh - thân thiện môi trường cho người Việt

0
Ngày 19.3, tại KCN Phú Mỹ II-BRVT nhà máy Thép Tung Ho Việt Nam chính thức ra mắt sản phẩm Thép Tung Ho - thân thiện môi trường mang đến một khái niệm mới về tiêu dùng xanh - mặt hàng thép xây dựng tại Việt Nam.
Bộ đội Trường Sa sử dụng xà phòng sinh học giặt quần áo với nước biển /// N.Việt

Đưa xà phòng sinh học ra đảo xa

0
Đại úy Nguyễn Khánh Việt và các đồng đội ở Viện Công nghệ mới (Viện Khoa học - Công nghệ quân sự) đã nghiên cứu, sản xuất xà phòng sinh học, có thể sử dụng trong điều kiện nước mặn.
Xốn mắt với giải pháp chống bệnh 'tiểu đường' ở Paris

Xốn mắt với giải pháp chống bệnh 'tiểu đường' ở Paris

0
Một loạt trạm vệ sinh công cộng vừa được lắp đặt trên các đường phố Paris, tuy thân thiện môi trường nhưng lại khiến nhiều người cảm thấy “ngứa mắt”, đặc biệt là trạm được đặt tại điểm nóng du lịch trên đảo Ile Saint-Louis. Người dân địa phương hiện đang lên kế hoạch kiến nghị dỡ bỏ.
Bao ni lông... tan trong nước

Bao ni lông... tan trong nước

0
Solubags, cả hình thức và cảm giác đều giống bao ni lông nhưng có thể hoà tan trong nước. Và khi phân huỷ, nước này sẽ không gây hại môi trường.
Nhựa phân hủy sinh học - giải pháp cho ‘ô nhiễm trắng’

Nhựa phân hủy sinh học - giải pháp cho ‘ô nhiễm trắng’

2
Rác thải từ túi nilon và đồ nhựa dùng một lần đã và đang gây nên những hệ lụy nghiêm trọng đối với môi trường, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, đe dọa hệ sinh thái. Giải pháp cho bài toán này là nhựa phân hủy sinh học.
Top 3 trải nghiệm tốt với công nghệ điều hòa Wind-Free

Top 3 trải nghiệm tốt với công nghệ điều hòa Wind-Free

0
Trong lúc nhà đầu tư quan tâm nhiều đến tính kinh tế và sự thân thiện môi trường thì những người trực tiếp sử dụng rất hài lòng với cảm giác thoải mái mà máy điều hòa không khí công nghệ Wind-Free mang lại.
Sản phẩm giấy của Ánh đã được thí điểm tại nhiều trường tiểu học ở TP.Huế với chủ đề "Vẽ tranh vì môi trường"  /// Ảnh: NVCC

Sinh viên sáng chế… giấy xanh

0
Tận dụng tất cả các nguồn phế phẩm nông nghiệp để sản xuất giấy, vừa thân thiện với môi trường vừa tiết kiệm được nguồn gỗ đang khan hiếm hiện nay.

Tin đọc nhiều