tát học sinh
 /// THÀNH CHUNG

Xem xét, xử lý nghiêm vụ giáo viên bị 'tố' bắt học sinh tát bạn 50 cái

0
Vụ cô giáo ở Quảng Bình phạt học sinh (HS) bằng 231 cái tát chưa lắng xuống thì dư luận lại xôn xao trước thông tin một HS lớp 2A5 Trường tiểu học Quang Trung (Q.Đống Đa, Hà Nội) bị cô giáo cho các bạn tát 50 cái vì nói bậy, nhưng tát được 20 cái em đã quá đau và khóc, nên cô giáo dừng hành động trên.
Sao đối xử với học sinh như vậy?

Sao đối xử với học sinh như vậy?

4
Thay vì đi gầy dựng niềm tin sau vụ tát học sinh 231 cái, thì với cách phát phiếu “điều tra”, lãnh đạo nhà trường lại một lần nữa làm tổn thương học sinh.
 /// CMH

Vụ 231 cái tát vào học sinh: Ai mới là người chịu tác hại nhiều nhất?

2
Cái đáng lo nhất sau vụ việc khiến một giáo viên ở Quảng Bình dùng hình phạt học sinh (HS) phạm lỗi bằng cách cho 23 HS khác mỗi em tát bạn 10 cái trước tập thể không phải là áp lực của thi đua, thành tích, là khoảng trống trong việc chọn lọc và đào tạo ngành sư phạm. Vì những điều này nếu quyết tâm sẽ có những giải pháp phù hợp để chấn chỉnh.
Trường THCS Duy Ninh (H.Quảng Ninh, Quảng Bình), nơi diễn ra sự việc 231 cái tát vào học sinh vi phạm /// Huệ Minh

Hành vi của giáo viên ảnh hưởng đến ứng xử của học sinh

2
Giáo viên hành hạ học sinh như vụ 231 cái tát sẽ để lại hậu họa lớn, những thay đổi xấu trong tính cách của các em. Sự gây gổ, bạo hành, lấy thế mạnh chèn ép kẻ yếu thế, trong ứng xử sau này, cũng xuất phát từ cách làm phản giáo dục trong nhà trường của một số giáo viên.
Vụ học sinh bị tát 231 lần gây xôn xao dư luận những ngày qua /// CTV

Cần giáo dục gì cho học sinh?

0
Ngày trước, chuyện thầy phạt trò bằng những hình thức kỷ luật nghiêm khắc là bình thường. Có những hình thức mà giờ nghĩ tới ta cũng thấy sợ, như dùng thước kẻ đánh vào ngón tay, hay bắt quỳ 'thớt mít'...
‘Cái tát’ vào bệnh thành tích

‘Cái tát’ vào bệnh thành tích

14
Bệnh thành tích trong GD-ĐT là một trong những nguyên nhân khiến một cô giáo ở Quảng Bình phạt học sinh bằng 231 cái tát, gây xôn xao dư luận vừa qua.