tand tối cao
Chân dung Lê Văn Mạnh

TAND Tối cao đang xem xét án tử hình đối với Lê Văn Mạnh

0

(TNO) TAND Tối cao đã nhận được đơn kêu oan của gia đình Lê Văn Mạnh, đích thân Chánh an TAND Tối cao Trương Hòa Bình đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ xem xét, Phó Chánh án TAND Tối cao nói với Thanh Niên Online.

Cơ quan tư pháp thì không lý do gì để tiêu cực

Cơ quan tư pháp thì không lý do gì để tiêu cực

2
“Muốn có công lý thì nội bộ cơ quan tư pháp phải trong sạch. Làm tốt công tác phòng, chống tiêu cực trong hoạt động tư pháp sẽ đảm bảo uy tín của các cơ quan được coi là chỗ dựa công lý của xã hội, củng cố được niềm tin của nhân dân vào chế độ, nền pháp trị, vào Đảng, Nhà nước”, Chủ tịch nước khẳng định.
Trong công tác xét xử phải công bằng, liêm khiết, trong sạch

Trong công tác xét xử phải công bằng, liêm khiết, trong sạch

0
Ngày 9.9, tại Hà Nội, TAND tối cao tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống (13.9.1945 - 13.9.2015) và Đại hội Thi đua yêu nước toàn ngành lần thứ 3. Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang ghi nhận và biểu dương những kết quả mà hệ thống tòa án các cấp đạt được trong 70 năm qua.
Thành lập 3 TAND và Viện KSND cấp cao

Thành lập 3 TAND và Viện KSND cấp cao

0

Ngày 14.5, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (TVQH) đã biểu quyết thông qua các nghị quyết thành lập TAND cấp cao, phê chuẩn đề nghị của Chánh án TAND tối cao về tổ chức bộ máy; nhiệm vụ, quyền hạn của các đơn vị trong bộ máy giúp việc của TAND tối cao nhằm triển khai các quy định mới của của luật Tổ chức TAND năm 2014. Theo đó, quyết định thành lập 3 TAND cấp cao có trụ sở đặt tại TP.Hà Nội, TP.Đà Nẵng và TP.HCM.

Quyết định kỳ lạ của TAND TP.HCM

Quyết định kỳ lạ của TAND TP.HCM

17
Viện KSND tối cao đã phải ra quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đề nghị Tòa kinh tế TAND tối cao hủy bỏ quyết định giám đốc thẩm kỳ lạ của TAND TP.HCM, để giữ nguyên bản án sơ thẩm của TAND Q.3.

Tin đọc nhiều