tài nguyên

Hoạt động khai thác đá tại Núi Bà /// Ảnh: Tăng Tuấn

Dừng ngay hoạt động khai thác đá tại núi Bà

0
Ngày 7.9, lãnh đạo tỉnh Bình Định tổ chức đối thoại với người dân xã Cát Nhơn (H.Phù Cát) về các vấn đề đang “nóng” tại địa phương, trong đó có tình hình khai thác đá tại khu vực núi Bà.
Cấp phép trên cơ sở nào ?

Cấp phép trên cơ sở nào ?

1
Đó là câu hỏi mà dư luận đang đặt ra cho Bộ Tài nguyên - Môi trường, khi Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho biết Bộ đang chờ kết quả quan trắc, thu thập thông tin, số liệu môi trường nền tại khu vực biển được cấp phép nhận chìm bùn thải của Viện Hải dương học để làm cơ sở thực tế, xem xét có giao khu vực biển cho doanh nghiệp được thực hiện nhận chìm hay không.
 
TKV và các công ty đang tồn dư 10,3 triệu tấn than /// Ảnh: Ngọc Thắng

Nên tăng thuế để hạn chế khai thác tài nguyên

0
Các mức thuế, phí tài nguyên đang gây ra hai luồng ý kiến trái chiều, khi một bên cho rằng phải tăng cao để hạn chế khai thác bừa bãi, còn một bên cho rằng thuế cao đang gây khó cho doanh nghiệp trong nước.
Khai thác titan ở vùng cát đỏ H.Bắc Bình, Bình Thuận /// Ảnh: H.Linh

Khai thác titan đe dọa nguồn nước ngọt

1
Sau khi lắng nghe ý kiến của các nhà chuyên môn tại buổi tọa đàm về quy hoạch, khai thác khoáng sản titan ở Bình Thuận vào hôm qua 8.7, lãnh đạo tỉnh Bình Thuận cho biết sẽ cân nhắc để đảm bảo vấn đề môi trường.
Áp dụng khung tính thuế tài nguyên mới từ 1.7

Áp dụng khung tính thuế tài nguyên mới từ 1.7

0
Thông tư số 44/2017/TT-BTC của Bộ Tài chính quy định về khung giá tính thuế tài nguyên đối với nhóm, loại tài nguyên có tính chất lý, hóa giống nhau chính thức sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 1.7.2017.
Một chuyến dã ngoại tăng cường nhận thức về bảo vệ rừng đước ở Malaysia  /// Mangrove4U

Những chiến binh xanh ở Đông Nam Á

0
Những thủ lĩnh trẻ của ASEAN đang góp phần vào công cuộc bảo vệ tài nguyên quý giá của tự nhiên, với các dự án hứa hẹn tạo nên thay đổi trong cộng đồng.
Khu vực bãi cát An Phú nằm giữa sông Trà Khúc bị móc sâu 

 /// Ảnh: Hiển Cừ

Xử phạt hai doanh nghiệp vi phạm khai thác khoáng sản

0
Ngày 1.10, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết Chủ tịch UBND tỉnh đã ra quyết định xử phạt 2 doanh nghiệp sai phạm trong việc khai thác khoáng sản, với tổng số tiền gần 300 triệu đồng.

Tin đọc nhiều