tác phẩm mỹ thuật
Lửa vây máy bay Mỹ của tác giả Lương Nghĩa Dũng /// Ảnh: BTC cung cấp

Những tác phẩm kinh điển về bảo vệ Tổ quốc

0
Những tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh được giải thưởng Hồ Chí Minh, giải thưởng Nhà nước năm 2016 được giới chuyên môn đánh giá là kinh điển với đề tài bảo vệ Tổ quốc.
Bảo tàng những kiệt tác bị đánh cắp

Bảo tàng những kiệt tác bị đánh cắp

0
Ngày 18.3.1990, 3 tên trộm đã vào Bảo tàng Isabella Stewart Gardner (Boston, Mỹ) lấy đi 13 tác phẩm mỹ thuật trị giá 300 triệu USD, trong đó có tranh của danh họa Rembrandt và Degas.
Xem và nghe 3.8.2013

Xem và nghe 3.8.2013

0
Triển lãm các tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh của nhiều tác giả đoạt Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước diễn ra từ nay tới ngày 5.8 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội).
Ăn tết bằng... tranh!

Ăn tết bằng... tranh!

0
(TNO) Mai Tabakian, một họa sĩ gốc Việt xuất thân là luật sư, năm nay không ăn tết ở Paris (Pháp) cùng cha mẹ là các nhà dân tộc học Nguyễn Tùng và Nelly. Chị tất tả hoàn tất các tác phẩm mỹ thuật để đến Bảo tàng Jean Curcat ở Angers rồi quay về tòa đô chính Montrouge ở phía nam Paris và đến phòng tranh BJ Art Gallery. Xen kẽ đó là những cuộc trả lời phỏng vấn của các đài truyền hình và các nhà phê bình nghệ thuật...
Xem và nghe 13.6.2012

Xem và nghe 13.6.2012

0
Giới thiệu tác phẩm mỹ thuật và giao lưu với ba nữ nghệ sĩ đến từ Munich (Đức) vào lúc 18 giờ ngày 19.6 tại Viện Goethe, 18 đường số 1, Cư xá Đô Thành, Q.3, TP.HCM.
Nhái tranh, chỉ cần nhận lỗi là xong?

Nhái tranh, chỉ cần nhận lỗi là xong?

0
Việc phát hiện tranh nhái tại Festival Mỹ thuật trẻ toàn quốc 2011 (FMTQ - 2011) vừa qua là câu chuyện không còn mới. Tuy nhiên, cũng như hầu hết các trường hợp vi phạm khác, tác giả chỉ cần xin lỗi, tự rút tác phẩm hay trả lại giải thưởng là mọi chuyện lại… đâu vào đấy.

Tin đọc nhiều