tác hại thuốc lá
Mục tiêu  đến cuối năm 2020  giảm ít nhất 50% người hút thuốc thụ động tại hai bến xe thí điểm mô hình không khói thuốc

Bến xe không khói thuốc

0
Bến xe không khói thuốc được triển khai góp phần giảm người hút thuốc thụ động, xây dựng môi trường không khói thuốc nơi công cộng.
Nhiều mô hình PCTH của thuốc lá triển khai hiệu quả tại các tỉnh, thành /// Nam Sơn

Giảm tỷ lệ hút thuốc lá ở nam giới

0
63 tỉnh, thành phố đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống tác hại (PCTH) của thuốc lá với nhiều mô hình triển khai hiệu quả, giúp giảm tỷ lệ người hút thuốc.
Trường học không khói thuốc nhận được sự hưởng ứng tích cực của học sinh, giúp giảm tỷ lệ hút thuốc ở người trẻ	 /// Thúy Anh

Giới trẻ ngày càng xa lánh thuốc lá

0
“Trường học không khói thuốc” tạo môi trường học tập và làm việc trong lành, ngăn ngừa việc bắt đầu hút thuốc và giảm tỷ lệ hút thuốc lá trong học sinh.
Thuốc lá điện tử vẫn có thể gây hại cho sức khỏe /// Quỹ PCTHTL

Ảnh hưởng sức khỏe từ thuốc lá điện tử

0
Thuốc lá điện tử (ENDS) là một thiết bị cung cấp khí dung khi được gia nhiệt do đốt cháy dung dịch (bao gồm nicotin, propylene glycol, có hoặc không có glycerol và các chất tạo hương) mà người hút hít vào cơ thể.
Hút thuốc lá làm tăng nguy cơ bị bệnh tim từ 2-4 lần /// Ảnh: Shutterstock

Điều gì xảy ra với cơ thể khi hút thuốc lá?

1
Hút thuốc làm hại cơ thể và có thể gây tổn thương vĩnh viễn đối với sức khỏe. Nếu bạn vẫn không bị thuyết phục về điều này, hãy nhìn vào tác dụng phụ của nó.
 
Mẹ hút thuốc ảnh hưởng đến não trẻ

Mẹ hút thuốc ảnh hưởng đến não trẻ

0
Những đứa trẻ có mẹ hút thuốc lá trong thời gian mang thai sẽ gặp nguy cơ cao có bộ não nhỏ hơn và dễ bị trầm cảm hơn so với các trẻ không phơi nhiễm thuốc lá khi nằm trong bụng mẹ.
Cần tăng tính cảnh báo trên bao thuốc lá

Cần tăng tính cảnh báo trên bao thuốc lá

0
Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá có hiệu lực đem lại niềm vui cho đa số những người không hút thuốc. Tuy nhiên, nếu không có những chế tài cụ thể thì luật cũng chỉ nằm trên… giấy và người ta vẫn cứ vô tư vi phạm.
Vô tư hút thuốc lá trong bệnh viện !

Vô tư hút thuốc lá trong bệnh viện !

0
(TNO) Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá vừa có hiệu lực từ ngày 1.5.2013 có nhiều mức phạt với người vi phạm. Tuy nhiên, nhiều người vẫn không hay biết, phớt lờ, và vô tư hút thuốc lá ngay tại nơi bị cấm, thậm chí ở cả nơi ảnh hưởng sức khỏe nhiều nhất như bệnh viện.
Siết chặt thuốc lá

Siết chặt thuốc lá

0
Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá đã chính thức có hiệu lực từ hôm qua 1.5. Cùng với nỗ lực của cơ quan chức năng, người dân cũng cần thể hiện quyền và trách nhiệm của mình để sớm đưa luật này vào cuộc sống.
Cấm bán thuốc lá cho người dưới 18 tuổi

Cấm bán thuốc lá cho người dưới 18 tuổi

0
Hôm nay 1.5, luật Phòng, chống tác hại thuốc lá chính thức có hiệu lực, trong đó quy định mọi hành vi bán, cung cấp thuốc lá cho người chưa đủ 18 tuổi; sử dụng người chưa đủ 18 tuổi mua, bán thuốc lá; hút thuốc lá trên các phương tiện giao thông công cộng... đều bị nghiêm cấm.
Cá ngừ - Ảnh: Hạ Huy

A xít béo omega 3 giảm tác hại thuốc lá

0
Các nhà khoa học thuộc Đại học Athens (Hy Lạp) cho biết bổ sung a xít béo omega 3 có thể giúp giảm các tổn hại về thể chất do hút thuốc lá gây ra.

Tin đọc nhiều