sự sống
Dải ngân hà chỉ là một hạt cát nhỏ nhoi trong vũ trụ rộng lớn - Ảnh: Shutterstock

Vũ trụ rộng lớn hơn vẫn tưởng

0
Vũ trụ vừa nở rộng đáng kể, hay nói chính xác hơn, báo cáo mới nhất cho thấy vũ trụ của chúng ta phải có khoảng 2 nghìn tỉ thiên hà so với vài trăm tỉ như tính toán trước đây.
Mô phỏng tàu Viking trên bề mặt sao Hỏa - Ảnh: NASA

Sự sống có thể vẫn tồn tại trên sao Hỏa

0
Cách đây 40 năm, hai tàu đổ bộ trong một cuộc thử nghiệm trên sao Hỏa đã tìm được chứng cứ cho thấy vẫn tồn tại sự sống ở dạng vi khuẩn trên bề mặt hành tinh đỏ. 
Phát hiện bất ngờ về gien sau khi chết	 /// Ảnh: Shutterstock

Sự sống sau cái chết ?

0
Nghiên cứu mới của các chuyên gia Mỹ đã tiết lộ sự thật bất ngờ đằng sau hoạt động của những gien kể từ thời điểm sự sống bị rút khỏi cơ thể.
Izabella chào đời khi chỉ có 32 tuần nhưng giờ em đã 6 tuổi và thật xinh tươi khỏe mạnh

Sự sống kỳ diệu của những em bé sinh non

1
Những bậc cha mẹ có con sinh non hẳn đã vất vả và lo lắng đến nhường nào, tuy nhiên, khi xem những em bé dưới đây, niềm hi vọng của họ được thắp sáng.
Con gái cầm tay: 'Ba không được rời xa con'

Con gái cầm tay: 'Ba không được rời xa con'

0
Ca sĩ, nhạc sĩ Trần Lập mất do căn bệnh ung thư quái ác, khi mới 42 tuổi. Điều tôi day dứt hơn thảy chính là nỗi đau chia ly giữa anh với 2 đứa con còn nhỏ. Đó cũng là điều tôi lo sợ nhất trong cuộc đời này: không thể sống với con cho tới lúc trưởng thành.
 
Cấu trúc xoắn kép của bộ gien di truyền ở người - Ảnh: Shutterstock

Gien của sự sống

0
Các nhà khoa học Canada đã tìm được một gien cổ đại xuất hiện ở mọi dạng của sự sống, và nếu không có nó, nhân loại có lẽ vẫn còn là những khối nhão nhoẹt không hình dáng.
Vô Danh được các y bác sĩ chăm sóc lúc chưa hồi tỉnh - Ảnh chụp ngày 22.2

4 tháng từ cõi chết, chàng trai Vô Danh trùng phùng với cha

21
Một chàng trai hôn mê sâu, suy thở, tiên lượng rất nặng nhập viện không một mảnh giấy tùy thân. Sau hội chẩn, các bác sĩ xác định bệnh nhân chấn thương sọ não kín, máu tụ nội sọ, mổ gấp. 4 tháng trời từ cõi chết, chàng trai trở về và bất ngờ đoàn tụ cùng cha của mình.
Hiến dâng vì sự sống

Hiến dâng vì sự sống

1
Tính đến trưa 19.12.2015, đã có hơn 1.400 người dự ngày hội 'Chung tay vì sự sống' đăng ký hiến tạng sau khi chết, chết não. Đây là điều chưa từng có ở VN.
Tìm thấy dấu tích nền văn minh cổ trên sao Hỏa?

Tìm thấy dấu tích nền văn minh cổ trên sao Hỏa?

2

Những người săn tìm sự sống ngoài hành tinh vừa đăng tải bức ảnh mà họ cho rằng chụp được một kết cấu hình mái vòm trên sao Hỏa. Tấm ảnh này lại làm dấy lên cuộc tranh luận về sự tồn tại của người ngoài hành tinh.

Một nghiên cứu mới công bố giải thích về một số cảm nhận của con người hay gặp phải khi cận kề cái chết - Ảnh minh họa: Reuters

Lý giải những cảm giác của con người trước khi chết

0

(TNO) Một sự sợ hãi tột cùng sẽ xâm chiếm mọi suy nghĩ và lan truyền khắp cơ thể những người đang trong thời khắc tiến gần đến cái chết, và một tiếng thét lớn là điều họ thường nhận thấy...

NASA lần đầu tiên xác nhận sự hiện diện của nước trên bề mặt sao Hỏa, mở ra những nghiên cứu về sự sống trên hành tinh này - Ảnh: Reuters

Phát hiện nước trên sao Hỏa

2

(TNO) Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) tuyên bố đã tìm thấy nước dạng lỏng trên sao Hỏa, một bằng chứng cho thấy sự sống có thể hình thành tại đây, theo The New York Times.

NASA dùng vi sinh vật tạo oxy trên sao Hỏa

NASA dùng vi sinh vật tạo oxy trên sao Hỏa

0

(TNO) Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) dự định sẽ sử dụng vi sinh vật để tạo nguồn oxy trên sao Hỏa mà không cần phải mang lên từ Trái đất. Công nghệ này được cho là sẽ hỗ trợ rất nhiều cho tham vọng chinh phục hành tinh đỏ.

Tin đọc nhiều