sự sống
Chiếc máy bay trực thăng được gắn vào tàu thăm dò sắp có thể bay trên sao Hỏa /// NASA

NASA sắp đưa máy bay trực thăng lên sao Hỏa

0
Trước khi con người có thể đặt chân lên sao Hỏa thì Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) dự kiến sẽ cho một máy bay trực thăng "lượn lờ" trên bề mặt hành tinh đỏ.
 /// Ảnh: NASA

Dấu hiệu sự sống trên sao Hỏa

0
Theo trang Axios, xe tự hành Curiosity (ảnh) của Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) phát hiện lượng khí methane trên bề mặt sao Hỏa với nồng độ cao nhất từ trước đến nay.
Phương pháp xét nghiệm máu mới do các nhà nghiên cứu của Đại học Yale (Mỹ) vừa mới phát triển có thể biết bạn còn sống được bao nhiêu năm nữa /// Ảnh minh họa: ShutterStock

Xét nghiệm máu giúp biết được bạn còn sống bao lâu

1
Khi nào bạn sẽ chết? Phương pháp xét nghiệm máu mới do các nhà nghiên cứu của Đại học Yale (Mỹ) vừa mới phát triển có thể giúp bạn trả lời được câu hỏi này, nghĩa là nó có thể cho bạn biết được bạn còn sống được bao nhiêu năm nữa.
Những người ủng hộ cuộc chiến của gia đình Gard tập trung trước Tòa thượng thẩm London  /// Ảnh: Reuters

Hành trình tìm sự sống cho con thơ

0
Dù nhận được sự ủng hộ từ phía Vatican và Tổng thống Donald Trump, cha mẹ Charlie Gard vẫn phải từ bỏ cuộc chiến pháp lý để đưa con sang Mỹ tìm cơ hội sống vì đã quá muộn.
Phi thuyền Cassini tiếp cận mặt trăng Enceladus /// NASA

NASA: Sự sống có thể tìm thấy trong hệ mặt trời

1

Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) đã phát hiện chứng cứ đầy thuyết phục cho thấy Enceladus, mặt trăng băng giá của sao Thổ, đang nắm giữ những thành tố cần thiết để hỗ trợ sự sống.

Phát hiện 7 hành tinh cỡ trái đất có thể có sự sống, quay quanh một ngôi sao là kỳ tích đối với các nhà khoa học /// NASA

Phát hiện 7 hành tinh giống trái đất và có nước

5
NASA vừa công bố phát hiện chấn động: có đến 7 hành tinh với kích thước ngang ngửa trái đất, quay quanh một ngôi sao. Nước có thể tồn tại ở đây, trong đó 3 hành tinh nằm trong vùng có thể sống được.
Dải ngân hà chỉ là một hạt cát nhỏ nhoi trong vũ trụ rộng lớn - Ảnh: Shutterstock

Vũ trụ rộng lớn hơn vẫn tưởng

0
Vũ trụ vừa nở rộng đáng kể, hay nói chính xác hơn, báo cáo mới nhất cho thấy vũ trụ của chúng ta phải có khoảng 2 nghìn tỉ thiên hà so với vài trăm tỉ như tính toán trước đây.
Mô phỏng tàu Viking trên bề mặt sao Hỏa - Ảnh: NASA

Sự sống có thể vẫn tồn tại trên sao Hỏa

0
Cách đây 40 năm, hai tàu đổ bộ trong một cuộc thử nghiệm trên sao Hỏa đã tìm được chứng cứ cho thấy vẫn tồn tại sự sống ở dạng vi khuẩn trên bề mặt hành tinh đỏ. 
Phát hiện bất ngờ về gien sau khi chết	 /// Ảnh: Shutterstock

Sự sống sau cái chết ?

0
Nghiên cứu mới của các chuyên gia Mỹ đã tiết lộ sự thật bất ngờ đằng sau hoạt động của những gien kể từ thời điểm sự sống bị rút khỏi cơ thể.
Izabella chào đời khi chỉ có 32 tuần nhưng giờ em đã 6 tuổi và thật xinh tươi khỏe mạnh

Sự sống kỳ diệu của những em bé sinh non

1
Những bậc cha mẹ có con sinh non hẳn đã vất vả và lo lắng đến nhường nào, tuy nhiên, khi xem những em bé dưới đây, niềm hi vọng của họ được thắp sáng.
Con gái cầm tay: 'Ba không được rời xa con'

Con gái cầm tay: 'Ba không được rời xa con'

0
Ca sĩ, nhạc sĩ Trần Lập mất do căn bệnh ung thư quái ác, khi mới 42 tuổi. Điều tôi day dứt hơn thảy chính là nỗi đau chia ly giữa anh với 2 đứa con còn nhỏ. Đó cũng là điều tôi lo sợ nhất trong cuộc đời này: không thể sống với con cho tới lúc trưởng thành.
 
Cấu trúc xoắn kép của bộ gien di truyền ở người - Ảnh: Shutterstock

Gien của sự sống

0
Các nhà khoa học Canada đã tìm được một gien cổ đại xuất hiện ở mọi dạng của sự sống, và nếu không có nó, nhân loại có lẽ vẫn còn là những khối nhão nhoẹt không hình dáng.
Vô Danh được các y bác sĩ chăm sóc lúc chưa hồi tỉnh - Ảnh chụp ngày 22.2

4 tháng từ cõi chết, chàng trai Vô Danh trùng phùng với cha

21
Một chàng trai hôn mê sâu, suy thở, tiên lượng rất nặng nhập viện không một mảnh giấy tùy thân. Sau hội chẩn, các bác sĩ xác định bệnh nhân chấn thương sọ não kín, máu tụ nội sọ, mổ gấp. 4 tháng trời từ cõi chết, chàng trai trở về và bất ngờ đoàn tụ cùng cha của mình.
Hiến dâng vì sự sống

Hiến dâng vì sự sống

1
Tính đến trưa 19.12.2015, đã có hơn 1.400 người dự ngày hội 'Chung tay vì sự sống' đăng ký hiến tạng sau khi chết, chết não. Đây là điều chưa từng có ở VN.

Tin đọc nhiều