sự sống
Nghị lực và sự lạc quan đã giúp chị Sử Khánh Linh vượt qua bệnh tật	 /// Ảnh: NVCC

Câu chuyện truyền cảm hứng về sự sống

3
Trong rất nhiều thông tin đau buồn về những vụ tự tử như một cách giải thoát của người trẻ, thì câu chuyện về hành trình 30 năm đi tìm sự sống của chị Sử Khánh Linh (Q.2, TP.HCM) là nguồn năng lượng tích cực để các bạn trẻ nhìn lại mỗi khi có ý nghĩ, hành động muốn chối bỏ sự sống này.
 
Chiếc máy bay trực thăng được gắn vào tàu thăm dò sắp có thể bay trên sao Hỏa /// NASA

NASA sắp đưa máy bay trực thăng lên sao Hỏa

0
Trước khi con người có thể đặt chân lên sao Hỏa thì Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) dự kiến sẽ cho một máy bay trực thăng "lượn lờ" trên bề mặt hành tinh đỏ.
 /// Ảnh: NASA

Dấu hiệu sự sống trên sao Hỏa

0
Theo trang Axios, xe tự hành Curiosity (ảnh) của Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) phát hiện lượng khí methane trên bề mặt sao Hỏa với nồng độ cao nhất từ trước đến nay.
Phương pháp xét nghiệm máu mới do các nhà nghiên cứu của Đại học Yale (Mỹ) vừa mới phát triển có thể biết bạn còn sống được bao nhiêu năm nữa /// Ảnh minh họa: ShutterStock

Xét nghiệm máu giúp biết được bạn còn sống bao lâu

1
Khi nào bạn sẽ chết? Phương pháp xét nghiệm máu mới do các nhà nghiên cứu của Đại học Yale (Mỹ) vừa mới phát triển có thể giúp bạn trả lời được câu hỏi này, nghĩa là nó có thể cho bạn biết được bạn còn sống được bao nhiêu năm nữa.
Những người ủng hộ cuộc chiến của gia đình Gard tập trung trước Tòa thượng thẩm London  /// Ảnh: Reuters

Hành trình tìm sự sống cho con thơ

0
Dù nhận được sự ủng hộ từ phía Vatican và Tổng thống Donald Trump, cha mẹ Charlie Gard vẫn phải từ bỏ cuộc chiến pháp lý để đưa con sang Mỹ tìm cơ hội sống vì đã quá muộn.
Phi thuyền Cassini tiếp cận mặt trăng Enceladus /// NASA

NASA: Sự sống có thể tìm thấy trong hệ mặt trời

1

Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) đã phát hiện chứng cứ đầy thuyết phục cho thấy Enceladus, mặt trăng băng giá của sao Thổ, đang nắm giữ những thành tố cần thiết để hỗ trợ sự sống.

Phát hiện 7 hành tinh cỡ trái đất có thể có sự sống, quay quanh một ngôi sao là kỳ tích đối với các nhà khoa học /// NASA

Phát hiện 7 hành tinh giống trái đất và có nước

5
NASA vừa công bố phát hiện chấn động: có đến 7 hành tinh với kích thước ngang ngửa trái đất, quay quanh một ngôi sao. Nước có thể tồn tại ở đây, trong đó 3 hành tinh nằm trong vùng có thể sống được.

Tin đọc nhiều