sao hỏa

Phác thảo thành phố trên sao Hỏa của UAE	 ///  Express

UAE tính xây thành phố trên sao Hỏa

1
Tờ Hindustan Times ngày 17.2 dẫn lời Thủ tướng UAE Mohammad Bin Rashid Al Maktoum đã công bố kế hoạch Dự án sao Hỏa 2117 nhằm xây dựng thành phố đầu tiên trên sao Hỏa trong vòng 100 năm tới.
Tình trạng vi trọng lực tác động đến khối lượng chất xám ở các vùng của não
 ///  Ảnh: NASA

Não phi hành gia biến dạng trong sứ mệnh dài ngày

0
Trong một báo cáo làm dấy lên quan ngại về các sứ mệnh gửi người đến sao Hỏa, các nhà nghiên cứu của Đại học Michigan (Mỹ) phát hiện não của các phi hành gia thay đổi hình dạng trong các chuyến bay kéo dài trên quỹ đạo.
Tàu Juno sẽ đảm nhận nhiệm vụ quan trọng hơn trong năm mới /// Ảnh: NASA/JPL-Caltech

Viễn cảnh không gian năm 2017

0
2017 sẽ chào đón những thành tựu mới trong lĩnh vực chinh phục không gian, hứa hẹn không thiếu tình tiết gây hồi hộp và thu hút sự quan tâm của giới thiên văn và khoa học gia.
Lều tuyết theo thiết kế của dự án Ice Home của NASA	 /// Ảnh: NASA

Có thể xây dựng thuộc địa trên sao Hỏa

1
Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) kết luận rằng khối lượng băng khổng lồ trên sao Hỏa có thể dùng để xây các khu thuộc địa đầu tiên của nhân loại trên hành tinh đỏ.
Mô phỏng tàu Viking trên bề mặt sao Hỏa - Ảnh: NASA

Sự sống có thể vẫn tồn tại trên sao Hỏa

0
Cách đây 40 năm, hai tàu đổ bộ trong một cuộc thử nghiệm trên sao Hỏa đã tìm được chứng cứ cho thấy vẫn tồn tại sự sống ở dạng vi khuẩn trên bề mặt hành tinh đỏ. 
Bản tin quốc tế 22.10: Biểu tình đòi rút quân Mỹ khỏi Philippines

Bản tin quốc tế 22.10: Biểu tình đòi rút quân Mỹ khỏi Philippines

0
Mất liên lạc với tàu thăm dò sao Hỏa; Cư dân ngoại ô Mosul: "Vườn nhà tôi đầy chất nổ"; "Wonder woman" làm đại sứ danh dự của Liên Hợp Quốc; Bánh mỳ kẹp thịt "giả" chinh phục thực khách...Mời quý vị và các bạn theo dõi bản tin Tin Nhanh Quốc Tế số ngày 22.10. 
Con tàu Red Dragon cho sứ mệnh năm 2018  /// AFP - SpaceX

Tham vọng chinh phục sao Hỏa

0
Kế hoạch đầy tham vọng của tỉ phú Elon Musk có thể giúp con người hiện diện thường trực trên sao Hỏa trong tương lai gần.
Nhóm phi hành gia thực hiện sứ mệnh Apollo 11 vào năm 1969 /// Ảnh: NASA

Mối đe dọa từ các chuyến du hành vũ trụ

0
Du hành đến mặt trăng, sao Hỏa hoặc xa hơn nữa có thể làm tăng mạnh nguy cơ thiệt mạng vì bệnh tim mạch ở phi hành gia, theo báo cáo của các chuyên gia Mỹ.
Nữ sinh Heather Hava - Ảnh Nasa.gov

Nữ sinh chế robot làm vườn giúp trồng rau trên sao hỏa

0
Một sinh viên học ở Trường ĐH Colorado cùng với một người làm việc tại NASA đã phát minh robot với hệ thống trí tuệ nhân tạo có thể mở ra một hướng mới trong việc thám hiểm và cư trú vũ trụ.
Ảnh minh họa sứ mệnh của bộ đôi TGO - Schiaparelli - Ảnh: ESA

Tham vọng sao Hỏa của EU - Nga

0
Châu Âu và Nga đã khởi động sứ mệnh chung trị giá 1,45 tỉ USD với mục tiêu thám hiểm khí quyển sao Hỏa và trên hết là tìm kiếm dấu hiệu của sự sống trên bề mặt hành tinh đỏ.

Tin đọc nhiều