sâm ngọc linh
Nhóm sinh viên đoạt giải nhì Sinh viên nghiên cứu khoa học của Bộ GD-ĐT năm 2018 /// Xuân Dung

Sinh viên hiến kế nâng cao giá trị sâm Ngọc Linh

0
Với công trình nghiên cứu khoa học nâng cao giá trị của cây sâm Ngọc Linh, nhóm sinh viên của Trường ĐH Công nghệ TP.HCM đã đoạt giải nhì Sinh viên nghiên cứu khoa học của Bộ GD-ĐT năm 2018.
Vườn sâm Ngọc Linh của Công ty CP sâm Ngọc Linh Kon Tum /// Ảnh: Phạm Anh

Xây dựng vùng trọng điểm dược liệu

0
Với hàng trăm loài dược liệu quý hiếm, trong đó có sâm Ngọc Linh, tỉnh Kon Tum đã phát huy để xây dựng địa phương thành vùng trọng điểm dược liệu.
Vườn sâm Ngọc Linh quý dưới tán rừng già ở H.Tu Mơ Rông (Kon Tum) /// Hoàng Ngọc

Di thực sâm Ngọc Linh

0
Giá trị dược liệu của sâm Ngọc Linh lâu nay đã được khẳng định. Giá trị hàng hóa của sâm Ngọc Linh cũng đã được nâng lên rất cao từ mấy năm nay.
Kiến nghị hỗ trợ trồng sâm Ngọc Linh

Kiến nghị hỗ trợ trồng sâm Ngọc Linh

1
Nhiều ý kiến cho rằng cần ưu tiên nghiên cứu xây dựng vùng chuyên canh dược liệu, trong đó có di thực và trồng sâm Ngọc Linh tại các xã miền núi có độ cao trên 1.000 m.
Sâm Ngọc Linh có giá hàng chục triệu đồng được trưng bày tại lễ hội "Hương sắc Ngọc Linh" /// Mạnh Cường

'Hương sắc Ngọc Linh' ở huyện vùng cao Quảng Nam

0
Tiếp nối thành công lễ hội sâm Ngọc Linh lần thứ nhất và tôn vinh những người trồng sâm, UBND H.Nam Trà My (Quảng Nam) tổ chức lễ hội sâm Ngọc Linh lần thứ hai với chủ đề "Hương sắc sâm Ngọc Linh".
Sâm Ngọc Linh trồng ở Công ty cổ phần sâm Ngọc Linh Kon Tum

Bảo tồn và phát triển sâm Ngọc Linh

0
Những năm gần đây, cùng với Quảng Nam, Kon Tum đã tận dụng mọi nguồn lực để bảo tồn, phát triển và xây dựng quốc hiệu sâm Ngọc Linh.
Ba ngày bán được 50kg sâm củ Ngọc Linh

Ba ngày bán được 50kg sâm củ Ngọc Linh

0
Đó là con số mà UBND huyện Nam Trà My (Quảng Nam) công bố vào chiều 3.10 sau khi kết thúc phiên chợ sâm Ngọc Linh lần thứ nhất (diễn ra từ ngày 1 - 3.10).
Sản lượng trên toàn huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam thu hoạch khoảng 1 tấn lá tươi/mùa /// Ảnh: Hữu Trà

Lá sâm núi Ngọc Linh tăng giá gấp 3 lần

0
Hiện đang vào mùa khai thác lá sâm núi Ngọc Linh (chủ yếu dùng ngâm rượu) và trên thị trường bán với giá từ 5,5 - 6 triệu đồng/kg lá tươi, so với trước đây chỉ khoảng 1,5 - 2 triệu đồng/kg.
Khó ‘quản’ sâm Ngọc Linh giả

Khó ‘quản’ sâm Ngọc Linh giả

1
Sâm Ngọc Linh ở cả 2 địa bàn Quảng Nam và Kon Tum đang bị kẻ gian tuồn đồ giả vào để “đánh lận con đen”, khiến cho công tác quản lý và thẩm định chất lượng của cơ quan chức năng lẫn người dân đều gặp khó.
Chăm sóc cây sâm Ngọc Linh /// Ảnh: C.B

Sâm núi Ngọc Linh bị giả đến cả… cây con

0
Đó là thông tin được đưa ra ngày 13.9 từ cuộc họp giữa Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả với các sở, ban, ngành tỉnh Quảng Nam về việc chống hàng giả là sâm núi Ngọc Linh.
Bộ KH-CN vào cuộc chống sâm Ngọc Linh giả

Bộ KH-CN vào cuộc chống sâm Ngọc Linh giả

0
Chiều 14.8, tại TP.Tam Kỳ (Quảng Nam), đoàn công tác Bộ KH-CN do bà Nguyễn Như Quỳnh, Phó chánh thanh tra Bộ KH-CN, làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Nam về tìm phương án phòng chống sâm Ngọc Linh giả.