sài gòn
Những mảnh đời mưu sinh /// Ảnh: Ngọc Dương

Mưu sinh ở Sài Gòn

0
Có lẽ không mảnh đất nào có nhiều mảng màu đời sống đa dạng như đất Sài Gòn. Sài Gòn là bức tranh đa sắc, đa chiều, đa cảm xúc của bao nhiêu con người ở những nơi khác nhau tụ họp về. Thế nên chuyện mưu sinh ở đây giống như một nét văn hóa đặc sắc mà tôi cảm nhận để lưu giữ, để sẻ chia.
Thảo cầm viên /// Khả Hòa

Sài Gòn, ai đi xa cũng phải nhớ...

0
Đêm, lướt Facebook bất chợt gặp một status tâm trạng của ai đó “Tự dưng muốn xa Sài Gòn, xa cả những bon chen và bộn bề…”, tự nhiên lòng chùng xuống.
Đường sách Nguyễn Văn Bình /// Ảnh: Khả Hòa

Một người 'Sài Gòn'

0
Anh hơn tôi cả chục tuổi, không cùng thế hệ nên ít khi chơi cùng. Anh đã định cư hẳn ở Sài Gòn. Nhưng ở quê, nhà cha mẹ anh gần nhà tôi nên mỗi dịp anh về thăm nhà khi lễ tết hay tế tổ, chúng tôi vẫn thường ngồi với nhau để chuyện trò, thăm hỏi, cùng uống với nhau ly rượu và hàn huyên bao chuyện trên đời.
Quán cà phê ở Sài Gòn 
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Sài Gòn cà phê buổi sáng

0
Cà phê có thể là thức uống phổ biến nhất của mọi nơi. Vậy cớ sao khi nhắc về Sài Gòn người ta vẫn luôn nghĩ về những ly cà phê buổi sáng, có gì đặc biệt hơn những nơi khác?
Vui chơi tại Đầm Sen  /// Ảnh: Ngọc Dương

Đầm Sen - những sắc màu lấp lánh

0
Nhắc đến Sài Gòn, ngoài những chợ Bến Thành, nhà thờ Đức Bà, dinh Thống Nhất, không thể không nhắc đến Đầm Sen!
Đôi bờ sông Tắc liệu sẽ bật dậy sau khi đồ án thành phố phía đông thành hiện thực? /// TRẦN THANH BÌNH

Thức cùng đôi bờ sông Tắc

0
Đêm. Những tiếng côn trùng chạy đuổi bắt nhau theo cơn gió sông lùa, dường như đã lùi vào một cõi rất xa nào đó. Bởi đôi bờ sông Tắc không còn như dạo ấy. Những chuyến xe chở vật liệu xây dựng rầm rập ngày đêm, để bật dậy những dự án vốn nằm yên khá lâu. Không khí thị thành đã phả đến nơi này sau nhiều năm tôi trở lại...
Biệt thự cũ số 53 và 55 Tú Xương (P.6, Q.3) được xếp vào diện bảo tồn /// ẢNH: SỸ ĐÔNG

Cái 'chết' của biệt thự cũ Sài Gòn

0
Biệt thự cũ ở TP.HCM đang biến mất với tốc độ chóng mặt nhưng nếu việc phân loại chỉ để giữ nguyên trạng thì những căn biệt thự này sớm muộn gì cũng “chết”.
Dự án ảnh 'Sài Gòn tử tế' được trưng bày từ 23.11 - 15.12 tại 19B Phạm Ngọc Thạch, P.6, Q.3, TP.HCM /// Ảnh: An Yên

'Sài Gòn vẫn thế' - Sài Gòn tử tế

0
Buổi ra mắt MV Sài Gòn vẫn thế và triển lãm ảnh cùng chung chủ đề này thuộc dự án "Sài Gòn tử tế" vừa được giới thiệu tại The Coffee House Signature (Q.1, TP.HCM) ngày 23.11.
Kẹt xe trên đường Cộng Hòa, Q.Tân Bình /// Ngọc Dương

Nhớ những lần kẹt xe trong hẻm

0
Vốn là dân phố núi Buôn Ma Thuột - nơi có đường sá rộng rãi, chưa bao giờ chứng kiến cảnh tắc đường, kẹt xe nên mỗi khi xuống TP.HCM tôi luôn choáng váng vì dòng xe cộ đông đúc, chen chúc, chỉ đi bộ sang đường thôi cũng đủ “đau tim”.

Tin đọc nhiều