sài gòn
Bờ bên kia sông Sài Gòn	 /// Ảnh: J.W

Tôi đã đánh mất trái tim tại thành phố này

3
Tôi là một người mang tình cảm đặc biệt dành cho Sài Gòn và luôn hướng về Sài Gòn bởi thành phố này không chỉ là nơi mở ra cơ hội làm ăn, hợp tác mà còn là nơi ghi dấu câu chuyện tình tôi đầy màu sắc.
 /// Ngọc Dương

Sài Gòn, em còn đợi tôi về trong cơn mưa?

0
Trời thu về khuya hơi se lạnh có lẽ vì sắp mưa, những cơn gió mơn man rượt đuổi nhau trườn qua các dãy phố, thổi xốc vào cửa sổ nơi anh ngồi khiến trái tim trở nên thổn thức, mùi cà phê thoang thoảng, ký ức về em hiện về như cuốn phim quay chậm.
Chăm sóc
 /// Ảnh: Ngọc Dương

Những mảnh ghép

1
Đối với tôi, TP.HCM vừa đủ thân thuộc vừa đủ xa lạ để tôi khám phá và tìm hiểu từng ngóc ngách của nó.
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Điều con muốn nói...

0
Tốt nghiệp THPT, khát khao duy nhất của tôi bấy giờ là tìm công việc làm thêm, không quan trọng việc gì, vì tôi khi đó không muốn phải trở thành gánh nặng nào thêm cho cha mẹ...
Quán ăn đêm 
 /// Ảnh: Ngọc Dương

Ấn tượng Sài Gòn

0
Hôm rồi cô bé sinh viên sắp ra trường hân hoan bảo với tôi: 'Em sắp được đi Sài Gòn chị ạ. Chị nói qua cho em biết chút đi, những đứa chưa bao giờ đặt chân đến Sài Gòn như em ấy, đi đâu, ăn gì, chơi gì... chị ở đấy lâu thế cơ mà!'.
Du khách nước ngoài mua sắm tại chợ Bến Thành /// Khả Hòa

Giữa xô bồ chợ búa vẫn ấm áp nụ cười

0
Tôi là dân Tây nguyên thứ thiệt nhưng vì đặc thù công việc nên có cơ hội được đi nhiều nơi, trong đó Sài Gòn và Hà Nội là nơi tôi từng có thời gian ở lâu nhất. Dù thời gian ở Sài Gòn chỉ mấy tháng thôi trong khi thâm niên ở Hà Nội tới mấy năm nhưng tôi vẫn thấy mình hợp với “kiểu” của Sài Gòn hơn.
Quận 4 nhìn từ trên cao /// Độc Lập

Quận 4 đâu đáng sợ

10
“Nhất quận 4, nhì quận 8”, câu nói nổi tiếng thập niên 90 của thế kỷ trước về TP.HCM khiến chàng sinh viên từ miền Trung như tôi lần đầu vào trọ học thấy “nhợn”.
Thời trang một thuở ở Sài Gòn /// TL

Ôi cái thời pat xì - gà

7
Mỗi ngày vô cơ quan, cái thằng mình thường gặp một cô đồng nghiệp tuổi U.50 nhưng còn rất trẻ, một cây thời trang téc-níc-cu-lơ màu sắc phà phà.
Người thợ khắc chữ thủ công thâm niên nhất ở góc phố Sài Gòn

Người thợ khắc chữ thủ công thâm niên nhất ở góc phố Sài Gòn

0

Gần 40 năm qua, một người đàn ông hàng ngày ngồi tỉ mẩn khắc chữ lên bút, quạt, đồ lưu niệm ở góc đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Lê Lợi, Q.1, TP.HCM. Đó là ông Lê Tiến Dũng, làm nghề từ năm 1980. Ông được coi là người khắc chữ lưu niệm có thâm niên nhất Sài Gòn

Làng hoa An Phú Đông, Q.12 /// Ảnh: Ngọc Dương

Phố nhà quê

0
Tôi là dân nhập cư từ miền Bắc vào TP.HCM lập nghiệp. Sau khi xây dựng gia đình, chúng tôi tích cóp vay mượn cũng chỉ đủ tiền mua một miếng đất nhỏ ở xóm nghèo nằm kề bên sông Sài Gòn mênh mông lộng gió.
Cái chợ thân quen

Cái chợ thân quen

2
Chợ bé tẹo bằng cái bàn tay, thế mà cũng có tuổi đời hai phần ba thế kỷ chứ ít gì. Lớn hơn cả tuổi tôi. Bởi hồi bé đi học, tôi đã thấy nó, vẫn đi ngang qua nó... Chợ Lò Than. Nó cũng có tên có tuổi tử tế!
Một góc Sài Gòn
 /// Ảnh: Ngọc Dương

Sài Gòn có gì để nhớ

0
Tối Nha Trang mưa, đang lui cui nấu ăn cho cả nhà thì nhận tin nhắn: Có cuộc thi Thành phố tôi yêu trên BáoThanh Niên, mày về phố biển sống có còn chút nhớ nhung nào thì viết ra gửi lên báo chứ.

Tin đọc nhiều