sahara

Những lần chinh phục sa mạc giúp Vũ Phương Thanh luyện cách đối mặt thử thách

Cô gái Việt chạy khắp thế giới

1
27 tuổi. Nước da bánh mật. Thời trang. Quyến rũ. Nụ cười rạng rỡ. Đó là ấn tượng về Vũ Phương Thanh, cô gái châu Á đầu tiên chạy vượt 1.000 km qua 4 sa mạc khắc nghiệt nhất thế giới: Sahara, Gobi, Atacama và Nam cực.
Sa mạc Sahara đang ngày càng phình to hơn	 /// Ảnh: AFP

Người cổ đại đã tạo ra sa mạc Sahara?

6
Báo cáo mới của Đại học Quốc gia Seoul cho rằng sa mạc Sahara, một thời từng xanh tươi và ẩm ướt, đã trở thành bộ dạng như ngày nay do tác động của con người thời cổ đại.
Nghĩa địa cá voi trong sa mạc

Nghĩa địa cá voi trong sa mạc

0
(TNO) Là một trong những vùng khô hạn nhất trên thế giới, mỗi năm chỉ nhận chừng vài chục mm nước mưa, thế nhưng khi những đụn cát trong sa mạc Sahara khu vực thuộc Ai Cập dịch chuyển thì xuất hiện rất nhiều xương hóa thạch của cá voi.
Phát hiện tuổi thật của sa mạc Sahara?

Phát hiện tuổi thật của sa mạc Sahara?

0
(TNO) Các mô hình khí hậu cho thấy sa mạc Sahara dường như đã hình thành cách nay khoảng 7 triệu năm, tức gấp đôi số tuổi được biết lâu nay.
Ở vùng đất dê leo cây

Ở vùng đất dê leo cây

0
Không nhiều người biết rằng còn có một nền văn hóa Berber tồn tại song song với văn hóa Ả Rập tại vùng Bắc Phi.
Sự suy tàn của động vật Sahara

Sự suy tàn của động vật Sahara

0
Các chuyên gia Mỹ và Anh cho biết, quần thể động vật hoang dã tại sa mạc lớn nhất thế giới Sahara đang 'sụp đổ thảm khốc'.
Algeria đánh giá sai lầm trong cuộc khủng hoảng con tin

Algeria đánh giá sai lầm trong cuộc khủng hoảng con tin

0
(TNO) Ngoại trưởng Algeria Mourad Medelci ngày 25.1 cho biết chính phủ nước này đang đánh giá những sai lầm đã phạm phải trong cuộc khủng hoảng con tin tại một nhà máy khí đốt trên sa mạc Sahara, trong đó đã có nhiều công nhân nước ngoài thiệt mạng do các cuộc không kích của quân đội Algeria, theo tin tức từ hãng AP.
Sữa gia súc 7.000 năm

Sữa gia súc 7.000 năm

0
(TNO) Kết quả phân tích thành phần hóa học của gốm đã giúp xác định chứng cứ đầu tiên về thói quen nuôi gia súc lấy sữa tại châu Phi cách đây khoảng 7.000 năm.
Giá rét bất thường, vì đâu?

Giá rét bất thường, vì đâu?

0
Việt Nam (VN) đang trải qua một mùa đông nữa được cho là có nhiều bất thường. Vùng bắc bán cầu, nhất là châu u và Bắc Á, cũng đang trải qua đợt rét kỷ lục, với nhiệt độ nhiều nơi xuống đến âm 400 C, tuyết rơi dày hàng mét. Vì sao?

Tin đọc nhiều