rau sạch
Làm giàu từ trồng rau má sạch ở bãi bồi ven sông

Làm giàu từ trồng rau má sạch ở bãi bồi ven sông

0
Từ một thương lái chuyên đi thu gom rau ông Phi thấy cây rau má dễ trồng lại ổn định đầu ra nên ông thuê đất ở vùng ven sông Thu Bồn để lập nên vùng chuyên canh rau sạch. Trong đó, rau má được dành nhiều diện tích nhất.
Anh Nguyễn Phi Long (bìa phải), Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN VN, tham quan mô hình chuỗi phân phối nông sản sạch của anh Văn (bìa trái) /// Ảnh: Đức Huy

Liên kết đưa nông sản sạch ra thị trường

0
Giá cả nông sản luôn bấp bênh nhưng anh Võ Hoài Văn (27 tuổi, xã Hòa Thành, H.Đông Hòa, Phú Yên) quyết chọn sản xuất nông sản sạch để khởi nghiệp và đã thành công.
Liên kết sản xuất nông sản an toàn

Liên kết sản xuất nông sản an toàn

0
Ngày 28.8, Sở NN-PTNT Lâm Đồng cho biết đơn vị này và Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM vừa ký kết phối hợp sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ nông sản bảo đảm an toàn thực phẩm giai đoạn năm 2017 - 2019.
Giống đậu bắp okura Nhật Bản được trồng tại trang trại của 
anh Phương	 /// Ảnh: Mạnh Cường

Kỹ sư điện tử làm giàu nhờ... rau

2
Từng có thời gian làm việc tại Nhật Bản với mức lương tương đương 40 triệu đồng/tháng, một kỹ sư điện tử ở Quảng Nam lại trở về quê lập nghiệp và thành công từ giống rau của xứ sở mặt trời mọc.
Sinh viên tình nguyện Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM xây dựng đường cho người dân  /// Ảnh: Nhật Thế

Những công trình bền vững

0
Thực hiện những dự án mang tính bền vững, lâu dài và đem lại sự thay đổi cho cộng đồng là nội dung chủ đạo mà nhiều trường ĐH hướng đến trong chương trình tình nguyện hè.
Ngày hội là nơi trưng bày, giới thiệu mô hình sản xuất nông sản sạch và các thương hiệu có uy tín về nông sản, thực phẩm, hàng tiêu dùng, mỹ phẩm...

Phú Mỹ Hưng tổ chức Ngày hội Nông trại xanh lần 2

0
Những ai nuối tiếc vì không kịp tham gia hoặc đã tham gia và rất thích chương trình Ngày hội Nông trại xanh lần 1 thì Ngày hội Nông trại xanh lần 2 sẽ tiếp tục là dịp cho cả gia đình vui chơi thỏa thích bên nhau.
 
Vùng dự án rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGap ở xã Nghĩa Dũng, TP.Quảng Ngãi /// Ảnh: Hiển Cừ

Vùng rau VietGap ven sông Trà

0
Mô hình sản xuất gắn với tiêu thụ rau an toàn không những mang lại thu nhập cao cho người sản xuất mà còn góp phần bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.
Anh Trung đã bước đầu thành công với mô hình trồng rau sạch 

 /// Ảnh: Trần Thanh Phong

Mô hình trồng rau sạch

1
Anh Dương Minh Trung (28 tuổi, ngụ xã Đại Tâm, H.Mỹ Xuyên, Sóc Trăng) quyết tâm làm giàu từ mô hình trồng rau sạch theo công nghệ hiện đại của Israel.
Không thuốc trừ sâu chưa chắc an toàn

Không thuốc trừ sâu chưa chắc an toàn

1
Nhiều người tiêu dùng vẫn còn suy nghĩ chỉ cần rau không phun thuốc, sử dụng chất kích thích, tăng trường thì sẽ sạch, an toàn. 
Đủ kiểu rau sạch cho bạn ở TP.HCM

Đủ kiểu rau sạch cho bạn ở TP.HCM

0
Organic là chuẩn cao nhất của rau sạch, còn gọi là rau hữu cơ. Để tìm mua rau organic giờ không còn khó khăn với người tiêu dùng.
Ảnh: Shutterstock

Thời 'tự sản tự tiêu'

0
Ngày nay, nhiều bà con ta có khuynh hướng tự trồng rau sạch trước sân nhà hay trên sân thượng để ăn và biếu xén bạn bè. 
 /// Ảnh: Shutterstock

Người Việt đi chợ rau sạch thời online

0
Có một dạo cụm từ “rau sạch”, “chăn rau” luôn được để trong ngoặc kép - vì bị hiểu theo kiểu không dính dáng gì đến... rau củ quả như bản chất của nó. 
 /// Ảnh: Shutterstock

Bạn có biết rửa rau sạch và an toàn?

0
Lâu nay, nhiều người vẫn nghĩ chỉ cần rửa rau qua 2 - 3 lần nước là sạch. Tuy nhiên, thực tế, để rau thực sự sạch thì cách rửa rau cầu kỳ hơn thế rất nhiều.
Gần 20 triệu một dàn máy trồng rau sạch tại nhà

Gần 20 triệu một dàn máy trồng rau sạch tại nhà

0
Tại Hội chợ triển lãm quốc tế về công nghệ môi trường và sản phẩm sinh thái 2017 (EPIF), những dàn máy trồng rau sạch tại nhà sử dụng công nghệ tự động và điều khiển từ xa qua thiết bị thông minh có giá gần 20 triệu nhưng vẫn rất thu hút khách tham quan.

Tin đọc nhiều