ransomware
Dự án No More Ransom sẽ giúp giảm được tình trạng người dùng bị mã độc tống tiền tấn công /// Ảnh: AFP

Thêm 13 nước tham gia cuộc chiến chống ransomware

0
Chỉ 3 tháng sau khi dự án No More Ransom được ra mắt, đã có thêm các cơ quan hành pháp tại 13 quốc gia đăng ký đồng hành cùng các công ty tư nhân chống lại ransomware (mã độc tống tiền).
Ransomware đang là cách tấn công được nhiều tin tặc lựa chọn vì dễ kiếm tiền /// Ảnh: AFP

Làm thế nào để phòng ngừa mã độc tống tiền?

0
Ransomware là một dạng mã độc hại sử dụng phương pháp mã hóa dữ liệu khi bị lây nhiễm. Sau đó, tin tặc sẽ yêu cầu tiền chuộc thì mới cung cấp mã để khôi phục lại dữ liệu. Vậy làm thế nào để phòng tránh?
Đã có cách diệt virus lây qua Skype tại Việt Nam

Đã có cách diệt virus lây qua Skype tại Việt Nam

0
Trong thời gian qua nhiều cư dân mạng tại Việt Nam phát hiện một loại mã độc mới lây lan qua ứng dụng Skype. Khi bị lây nhiễm thì toàn bộ dữ liệu trên máy bị khóa lại theo dạng tống tiền (ransomware).
Cách diệt mã độc tống tiền Jigsaw

Cách diệt mã độc tống tiền Jigsaw

0
Mã độc tống tiền (ransomware) là một dạng virus máy tính, khi xâm nhập thành công sẽ khóa các dữ liệu quan trọng của người dùng, sau đó gửi thông báo đến máy tính yêu cầu phải nộp tiền cho tin tặc.
Mã độc tống tiền hiện đã có giải pháp khắc phục - Ảnh: AFP

Đã có công cụ khắc chế mã độc tống tiền

0
(TNO) Mã độc tống tiền (ransomware) đang là vấn đề gây đau đầu cho nhiều người dùng, vì khi lây nhiễm nó sẽ tự động khóa các tập tin trên máy tính. Nếu muốn lấy lại dữ liệu, người dùng phải nộp tiền chuộc cho tin tặc. Tuy nhiên, vấn đề này hiện đã có giải pháp khắc phục.

Tin đọc nhiều