ransomware
Mã độc tống tiền 'dụ' người dùng tấn công người khác

Mã độc tống tiền 'dụ' người dùng tấn công người khác

0
Các chuyên gia bảo mật vừa phát hiện được một biến thể của mã độc tống tiền, yêu cầu nạn nhân ngoài việc nộp tiền chuộc còn có thể tự mình thực hiện lây nhiễm đến người khác nếu muốn giải mã được dữ liệu.
Mã độc tống tiền đang là phương thức tấn công được tin tặc ưa chuộng sử dụng /// Ảnh: AFP

Mã độc tống tiền xâm nhập tài khoản mạng xã hội

0
Một biến thể mới của mã độc tống tiền (ransomware) vừa được phát hiện, có khả năng lặng lẽ xâm nhập vào các tài khoản mạng xã hội của người dùng để lấy dữ liệu, sau đó mới tiến hành đòi tiền chuộc.
Thông báo về cuộc tấn công được phát trên website của NHS  /// Ảnh chụp màn hình

Bùng nổ tin tặc tấn công tống tiền vào bệnh viện

0
Nhiều hoạt động đã bị hủy tại ba bệnh viện ở Lincolnshire (thuộc đông bắc nước Anh) sau khi một virus máy tính xâm nhập hệ thống mạng Dịch vụ Sức khỏe Quốc gia (NHS) cuối tuần qua.
Dự án No More Ransom sẽ giúp giảm được tình trạng người dùng bị mã độc tống tiền tấn công /// Ảnh: AFP

Thêm 13 nước tham gia cuộc chiến chống ransomware

0
Chỉ 3 tháng sau khi dự án No More Ransom được ra mắt, đã có thêm các cơ quan hành pháp tại 13 quốc gia đăng ký đồng hành cùng các công ty tư nhân chống lại ransomware (mã độc tống tiền).
Ransomware đang là cách tấn công được nhiều tin tặc lựa chọn vì dễ kiếm tiền /// Ảnh: AFP

Làm thế nào để phòng ngừa mã độc tống tiền?

0
Ransomware là một dạng mã độc hại sử dụng phương pháp mã hóa dữ liệu khi bị lây nhiễm. Sau đó, tin tặc sẽ yêu cầu tiền chuộc thì mới cung cấp mã để khôi phục lại dữ liệu. Vậy làm thế nào để phòng tránh?
Đã có cách diệt virus lây qua Skype tại Việt Nam

Đã có cách diệt virus lây qua Skype tại Việt Nam

0
Trong thời gian qua nhiều cư dân mạng tại Việt Nam phát hiện một loại mã độc mới lây lan qua ứng dụng Skype. Khi bị lây nhiễm thì toàn bộ dữ liệu trên máy bị khóa lại theo dạng tống tiền (ransomware).
Cách diệt mã độc tống tiền Jigsaw

Cách diệt mã độc tống tiền Jigsaw

0
Mã độc tống tiền (ransomware) là một dạng virus máy tính, khi xâm nhập thành công sẽ khóa các dữ liệu quan trọng của người dùng, sau đó gửi thông báo đến máy tính yêu cầu phải nộp tiền cho tin tặc.

Tin đọc nhiều