rác không gian

Hình ảnh gây náo loạn trên mạng xã hội /// Twitter

Bí ẩn cầu lửa trên bầu trời Florida

0

Mạng xã hội ở Mỹ một phen náo loạn về sự xuất hiện của một quả cầu lửa màu cam, rực sáng khi lao qua bầu trời đêm của Florida, làm dấy lên đủ loại giả thuyết âm mưu, theo Sky News.

Đội ngũ hãng Astroscale với cựu phi hành gia JAXA Naoko Yamazaki /// Ảnh: Astroscale

Độc đáo công ty chuyên đi dọn… rác ngoài không gian

0
Các mảnh vỡ trong không gian là vấn đề lớn. Sự tích tụ của các mảnh vỡ này trong quỹ đạo trái đất đang là trở ngại, có thể gây nguy hiểm cho các nhiệm vụ bay đến sau hỏa hay mặt trăng trong tương lai.
Thụy Sĩ thiết kế vệ tinh 'dọn rác không gian'

Thụy Sĩ thiết kế vệ tinh 'dọn rác không gian'

0
(TNO) Quanh quỹ đạo thấp của Trái đất đầy các vệ tinh nhân tạo bị bỏ rơi, quá nhiều mảnh rác vũ trụ do va chạm giữa phi thuyền và vật thể khác… Đám rác vũ trụ này gây nên mối hoạ tiềm ẩn cho các chuyến bay lên không gian về sau. Vì vậy, Thụy Sĩ quyết định thiết kế và vận hành vệ tinh dọn rác này.
Cảnh sát giao thông không gian

Cảnh sát giao thông không gian

0
Các chuyên gia Mỹ đang chế tạo những vệ tinh kích thước nhỏ để đảm nhiệm vai trò cảnh sát giao thông không gian, điều phối hoạt động vốn đang hỗn loạn trên quỹ đạo trái đất.
Thụy Sĩ chế vệ tinh dọn "rác không gian"

Thụy Sĩ chế vệ tinh dọn "rác không gian"

0
(TNO) Theo hãng tin AP, các nhà khoa học Thụy Sĩ dự định phóng một “vệ tinh gác cổng” được thiết kế đặc biệt nhằm dọn dẹp những mảnh vỡ đang bay quanh quỹ đạo mà người ta gọi là “rác không gian”.

Tin đọc nhiều