quan liêu
Quản lý hay phục vụ?

Quản lý hay phục vụ?

0
Triết lý chuyển từ tư duy quản lý sang phục vụ để nhân dân thực hiện các quyền của mình theo Hiến pháp khi xây dựng luật Hộ tịch năm 2014, có vẻ chưa “thấm” đến cấp cơ sở.
 /// Ảnh: TTXVN

Xây dựng cơ chế để 'không thể tham nhũng'

1
Phát biểu kết luận Hội nghị toàn quốc về công tác phòng, chống tham nhũng, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu cụ thể 6 vấn đề cần tập trung, trong đó có việc xây dựng một cơ chế phòng ngừa chặt chẽ để “không thể tham nhũng”.
Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng phát biểu tại hội nghị  /// Ảnh: Ngọc Thắng

Tăng cường vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên

0
Sáng 16.5, Ban Bí thư T.Ư Đảng tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
 /// Shutterstock

Lò đã nóng...

0
Một năm đã trôi qua, không ít thách thức đối với quyết tâm của hệ thống chính trị trong việc giữ vững ổn định, phát triển kinh tế xã hội và xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh. 
Tiểu thương chợ An Đông tại buổi thông báo kết luận thanh tra chợ vào chiều 12.5 /// Ảnh: Ng.Nga

Ban quản lý chợ An Đông hết sức quan liêu

0
Bà Nguyễn Huỳnh Trang, Phó giám đốc Sở Công thương TP.HCM, trưởng đoàn kiểm tra chợ An Đông thốt lên như vậy sau khi nghe những bức xúc 'đẫm nước mắt' của nhiều tiểu thương chợ An Đông tại buổi thông báo kết luận thanh tra chợ vào chiều 12.5 tại hội trường UBND Q.5.
Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Võ Văn Thưởng phát biểu tại tọa đàm /// Ảnh: Thúy Hằng

Báo chí phải đi đầu trong việc lên án tham nhũng, quan liêu

0
Báo chí phải mang tinh thần “phò chính - trừ tà”, đi đầu trong việc lên án hành vi tham nhũng, quan liêu; tham gia phản ánh, tạo áp lực cần thiết đến các cơ quan chức năng thanh tra, kiểm tra, xử lý các vụ việc nhanh hơn...
Chính sách thuế tù mù, thiếu minh bạch gây thiệt hại, bức xúc trong cộng đồng doanh nghiệp /// Ảnh: Ngọc Thắng

Mệnh lệnh hành chính 'bóp nghẹt' doanh nghiệp

2
Trống đánh xuôi, kèn thổi ngược, dưới thu trên lại miễn; công văn hướng dẫn chính sách thuế, hải quan tù mù, thiếu minh bạch... của cơ quan quản lý đang khiến các doanh nghiệp 'ngột ngạt, khó thở'.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bắt tay các nhà đầu tư tại hội nghị /// Ảnh: Ngọc Thắng

Hà Nội không vội... không được

4
Đánh giá cao những chuyển biến mạnh mẽ của Hà Nội thời gian gần đây, đặc biệt việc Hà Nội là địa phương đầu tiên tổ chức hội nghị lớn về doanh nghiệp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng yêu cầu thành phố xóa bỏ những rào cản đang làm trì trệ sự phát triển.
Mẫu bằng khen dự kiến được đưa lên mạng xã hội gây xôn xao - Ảnh: Trinh Nguyễn chụp màn hình

Mập mờ tôn vinh nghệ nhân văn hóa dân gian

0
Một số nghệ nhân nhận được giấy mời cũng như đơn đăng ký tham dự chương trình tôn vinh nghệ nhân và văn hóa dân tộc, mà trong đó có mục tài trợ theo yêu cầu, với mức từ 30 triệu đến 1 tỉ đồng.

Tin đọc nhiều