phụ khoa

Bác sĩ ơi: Rong kinh là gì ?

Bác sĩ ơi: Rong kinh là gì ?

1
(TNO) Bác sĩ ơi, cho em hỏi rong kinh là gì, tại sao bị rong kinh và cách chữa trị bệnh này như thế nào?
Dịch bất thường ở vùng kín

Dịch bất thường ở vùng kín

0
Tôi 42 tuổi, đã lập gia đình, có con. Lâu nay kinh nguyệt của tôi đều đặn, hằng năm tôi đi khám phụ khoa, không phát hiện bệnh gì. Nhưng 1 tháng nay, thỉnh thoảng tôi bị ra một ít huyết màu trắng, khi thì màu trắng trong như nước, khi thì màu vàng và có mùi hôi, khó chịu. Mỗi ngày có thể ra 2 - 3 lần, cũng có ngày không ra. Vậy xin hỏi, đó là bệnh gì, cần chữa trị hay không? Xin cảm ơn. (ngocng@...)
Nhiều phụ nữ trẻ 'mù mờ' về ung thư phụ khoa

Nhiều phụ nữ trẻ 'mù mờ' về ung thư phụ khoa

0
(TNO) Chỉ 50% phụ nữ trong độ tuổi 26-35 có thể xác định được vị trí âm đạo nằm ở đâu. Kết luận gây sốc này được rút ra sau cuộc thăm dò 1.000 phụ nữ tại Anh và cho thấy chỉ một nửa trong số đó có thể nhận biết vị trí của âm đạo bằng mắt trên bản vẽ giải phẫu hình học về hệ thống sinh sản nữ.
Nhận biết ung thư phụ khoa

Nhận biết ung thư phụ khoa

0
(TNO) Ngứa ngáy vùng kín, đau lưng, đau bụng, mệt mỏi dai dẳng, tiểu gắt, đầy hơi được xem là những triệu chứng cảnh báo nguy cơ  ung thư phụ khoa.
Bài thuốc trị rong kinh

Bài thuốc trị rong kinh

0
Trong thực tế cuộc sống, có trường hợp phụ nữ mới lập gia đình; hoặc người còn rất trẻ chưa lập gia đình; người mới có một con... nhưng lại chung tình trạng kinh nguyệt không đều, rong kinh kéo dài.
Tắc vòi trứng

Tắc vòi trứng

0
Tôi 30 tuổi, đã lập gia đình hơn 3 năm. Sau khi cưới được hơn 6 tháng thì tôi có thai, nhưng thai ngoài tử cung nên phải mổ. Sau 1 năm tôi đi khám và chụp phim thì 2 vòi trứng đều thông. Chồng tôi xét nghiệm tinh trùng A 5%. B được 13%. Vợ chồng tôi đã 3 lần dùng phương pháp IUI đưa tinh trùng vào cổ tử cung nhưng đều không thành công. Gần đây tôi đi khám lại thì vòi trứng bên phải bị tắc. Tôi rất lo lắng và muốn được bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn. (dinhuong@...)
Vòng kinh không đều

Vòng kinh không đều

0
* Tôi 24 tuổi, có kinh nguyệt từ năm 12 tuổi, nhưng kinh nguyệt chưa lần nào đều đặn, cứ trồi sụt thất thường. 4 năm trở lại đây thì kinh nguyệt của tôi rất nhiều, kéo dài 5-6 ngày, tháng có tháng không, thường bị vón cục màu đen, ngoài ra còn kèm đau bụng. Tôi chưa từng đi khám ở đâu cả. Mong được bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn.(hanhng@...)
Lạc nội mạc tử cung

Lạc nội mạc tử cung

0
Tôi 35 tuổi, hồi tháng 12.2011 tôi có mổ bóc tách nội soi nang lạc nội mạc tử cung buồng trứng trái, lành tính. Tháng 1.2013, tôi đi siêu âm lại thì thấy có u nang buồng trứng bên phải, CA 125 là 70 U/ml. Đến tháng 3.2013, siêu âm lại thì thấy hai phần phụ đều không viêm, không có u nang nhưng CA 125 lại tăng lên 130 U/ml. Cho tôi hỏi vì sao sau khi mổ không còn u nang nhưng CA 125 lại tăng lên? (tangocanh@...)
Dinh dưỡng cho phụ nữ

Dinh dưỡng cho phụ nữ

0
Trong thời điểm có kinh, phụ nữ cần bổ sung nhiều kẽm và i ốt. Thực phẩm giàu kẽm giúp giảm các tác động không mong muốn liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt như đau bụng kinh.
U xơ tử cung

U xơ tử cung

0
U xơ tử cung là bệnh các chị em thường gặp phải; bệnh ít có triệu chứng rõ ràng và thường được phát hiện qua kỳ khám sức khỏe tổng quát, hay qua kiểm tra một bệnh lý khác.
Trị đau lưng lúc hành kinh

Trị đau lưng lúc hành kinh

0
Đau lưng khi hành kinh thường xảy ra trong hai ngày đầu của chu kỳ kinh nguyệt hoặc cũng có thể trước đó. Cơn đau lưng ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động hằng ngày.
Tư vấn trực tuyến: “Bệnh lý sàn chậu nữ - són tiểu và sa tử cung”

Tư vấn trực tuyến: “Bệnh lý sàn chậu nữ - són tiểu và sa tử cung”

4
Hiện nay những vấn đề về bệnh lý sàn chậu của phụ nữ khá phổ biến. Bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng tình dục của người phụ nữ. Điều này làm giảm chất lượng sống và hạnh phúc gia đình. Theo thống kê, cứ 3 phụ nữ đã từng sinh con có 1 người có vấn đề tiểu không kiểm soát và cứ 2 phụ nữ đã từng sinh con có 1 người bị sa cơ quan vùng chậu như sa bàng quang, sa tử cung, sa trực tràng.
Các dạng u nang ở buồng trứng

Các dạng u nang ở buồng trứng

0
Tôi được chẩn đoán u nang buồng trứng. Nghe nói khi siêu âm có phát hiện u nang buồng trứng thì cần theo dõi, chưa phải mổ, vì có trường hợp u giả xảy ra ở chu kỳ kinh nguyệt. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp tôi về vấn đề này. Xin cám ơn. (nguyethangng@...)
Nhận biết triệu chứng mãn kinh

Nhận biết triệu chứng mãn kinh

0
Thời kỳ mãn kinh từ 42-58 tuổi và độ tuổi trung bình là chừng 51 tuổi, theo hãng tin ANI dẫn nguồn từ các chuyên gia sức khỏe.

Tin đọc nhiều