phong bì
Hậu quả không 'vặt'

Hậu quả không 'vặt'

1
Nếu tham nhũng chính sách, tham nhũng lớn làm suy kiệt nền kinh tế thì “tham nhũng vặt” cũng đang có sức tàn phá rất lớn đối với đời sống xã hội, làm giảm niềm tin của người dân vào bộ máy công quyền.,
 ///  shutterstock

Nhận phong bì ngày nhà giáo

2
Ba triệu! Thầy đoán số tiền mà em để trong phong bì chắc nhiều hơn lương tháng của một người bạn em, tương đương với một chuyên đề mà thầy dạy các em trong vài tuần.
Nghề nhận phong bì

Nghề nhận phong bì

8
Xem ra, cam kết “100 % cán bộ ngành không tham nhũng” của Tổng cục Hải quan cũng chỉ là hô hào suông thôi.
Cần môi trường minh bạch

Cần môi trường minh bạch

6
Doanh nhân khổ vì nạn phong bì, bị ám ảnh bởi phong bì, thậm chí phong bì đã trở thành "văn hóa" trong môi trường kinh doanh tại VN là nội dung được chia sẻ thẳng thắn tại hội thảo "Động lực phát triển kinh tế tư nhân" tổ chức cuối tuần qua ở Hà Nội.
'Tôi sợ nhất là sự thờ ơ'

'Tôi sợ nhất là sự thờ ơ'

0

(TNO) Đó là khẳng định của bà Tôn Nữ Thị Ninh, Phó chủ tịch Ủy ban Hòa bình VN, nguyên đại sứ đặc mệnh toàn quyền VN tại EU và Bỉ, nguyên Phó chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, tại buổi tọa đàm 'Vai trò của người trẻ trong công cuộc phòng chống tham nhũng ở nước ta'.

Chiếc phong bì bí mật

Chiếc phong bì bí mật

26
Khi lớp bóng kiếng cuối cùng được lột ra, tôi giật mình thấy chiếc phong bì. Trong có 150 ngàn đồng cùng dòng chữ: "Chúc cô ngày 20.11 vui vẻ, hạnh phúc". Tôi đứng lặng vì xúc động. Hình ảnh cậu học trò gầy tong teo hiện lên trước mắt.
Bệnh nhân gặp bác sĩ xạ trị phải có phong bì!

Bệnh nhân gặp bác sĩ xạ trị phải có phong bì!

0
Ngày 10.12, ông Nguyễn Xuân Trường, Chánh văn phòng Bộ Y tế, cho biết đã có gần 1.500 cuộc gọi đến đường dây nóng trong tháng đầu hoạt động (từ 7.11 - 8.12). Những bức xúc về thái độ của bác sĩ (BS), nhân viên y tế; tình trạng "phí ngầm”, thủ tục phiền hà được phản ánh nhiều nhất.
Đừng hứa, hãy hành động

Đừng hứa, hãy hành động

0
Hãy hành động cụ thể để chấn chỉnh lại ngành y tế. Đó là ý kiến của nhiều bạn đọc sau khi Thanh Niên ngày 19.4 đăng bài Bộ trưởng Y tế hứa.

Tin đọc nhiều