phiên dịch
 /// Chụp màn hình

Càng bao bọc, càng khiến trẻ mất tự tin

0

Một em bé nước ngoài khoảng 4 tuổi, học tiếng Việt không lâu đã có thể phiên dịch giúp mẹ trên xe taxi bằng phong thái tự tin, là hình ảnh của một clip đang thu hút sự quan tâm của nhiều người trong những ngày qua.

Ảnh chụp từ màn hình /// Thúy Hằng

Học tiếng Anh từ bé gái phiên dịch tiếng Việt

0
Clip ghi lại cảnh một bé gái nước ngoài tự tin sử dụng tiếng Việt sau thời gian ngắn tiếp cận đã khiến cư dân mạng 'dậy sóng'. Và từ clip này, các giáo viên, chuyên gia đã chia sẻ những kinh nghiệm học ngoại ngữ hiệu quả.
Đặc biệt trên báo in ngày 09.09.2018

Đặc biệt trên báo in ngày 09.09.2018

0
Bỗng dưng bị nói xấu trên mạng, ứng xử ra sao?; Cuộc đời thăng trầm của cô Năm Sa Đéc; Người “phiên dịch” trí não… là các thông tin hấp dẫn bạn đọc có thể đón xem trên Báo Thanh Niên số ra ngày 09.09.2018.
Một bệnh nhân người Việt đang được bác sĩ Đài Loan thăm khám, với phiên dịch viên đứng bên cạnh /// Chụp màn hình The China Times

Bệnh viện Đài Loan hỗ trợ phiên dịch tiếng Việt

1
Bệnh viện Cơ đốc giáo Chương Hóa ở huyện cùng tên nằm ở phía tây Đài Loan đang thử nghiệm chương trình phiên dịch tại chỗ cho các bệnh nhân là người nhập cư, với tiếng Việt là ngôn ngữ đầu tiên được thí điểm.
Một giờ học ngoại ngữ tại ĐH Quốc gia Hà Nội  /// Ảnh: Ngọc Thắng

Thiếu trầm trọng thông dịch viên

2
Không chỉ đào tạo ít, sinh viên tốt nghiệp các ngành ngoại ngữ tại VN còn chưa đáp ứng được yêu cầu chất lượng cao của nghề biên - phiên dịch.
HLV Park cúi chào giới truyền thông trong lễ ra mắt ngày 11.10. Ngồi bên cạnh ông là cô phiên dịch tiếng Hàn /// Khánh Vy

VFF tìm trợ lý ngôn ngữ cho tân HLV trưởng đội tuyển Việt Nam

0
Sau lễ ký kết hợp đồng giữa Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và HLV Park Hang-seo, giới truyền thông bắt đầu tỏ ra lo ngại trước một vấn đề không hoàn toàn thuộc về chuyên môn bóng đá mà là ai sẽ là người… phiên dịch cho tân HLV trưởng đội tuyển Việt Nam.
Đến sáng 8.9, gần 6.000 công nhân tiếp tục đình công /// Ảnh Minh Hải

Sa thải quản đốc xúc phạm công nhân

0
Liên quan đến vụ gần 6.000 công nhân của Công ty TNHH S&H Vina Thạch Thành đình công, lãnh đạo công ty này vừa ra quyết định sa thải một phiên dịch, kiêm quản đốc phân xưởng có hành vi xúc phạm công nhân.