phế truất
Thủ tướng Mariano Rajoy bị quốc hội phế truất ngày 1.6 /// Reuters

Quốc hội Tây Ban Nha phế truất thủ tướng

0
Quốc hội Tây Ban Nha ngày 1.6 bỏ phiếu bất tín nhiệm và phế truất đương kim Thủ tướng Mariano Rajoy do những cáo buộc tham nhũng đối với đảng Nhân dân cầm quyền.
Chủ tịch tập đoàn Lotte Shin Dong-bin trong ảnh chụp hôm nay 13.2 /// Ảnh: Bloomberg

Chủ tịch Lotte lãnh án 30 tháng tù giam

0
Tòa án ở Seoul vừa phạt tù Chủ tịch tập đoàn Lotte Shin Dong-bin vì tội hối lộ trong vụ bê bối khiến cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye bị phế truất.
Tổng thống Jacob Zuma (phải) và Phó tổng thống Cyril Ramaphosa /// Reuters

Tối hậu thư cho Tổng thống Nam Phi

0
Đảng Đại hội Dân tộc châu Phi (ANC) của Nam Phi đã ra thời hạn 48 giờ để Tổng thống Jacob Zuma từ chức hoặc sẽ bị phế truất.
Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye /// AFP

Tòa án phong tỏa tài sản bà Park Geun-hye

0
Tòa án quận trung tâm Seoul ngày 12.1 ra lệnh đóng băng tài sản của cựu Tổng thống Park Geun-hye, người bị phế truất hồi tháng 5.2017 vì nghi án tham nhũng và bê bối chính trị.
Lãnh đạo Catalonia được thả sau khi trình diện cảnh sát Bỉ

Lãnh đạo Catalonia được thả sau khi trình diện cảnh sát Bỉ

0
Ngày 6.11, một thẩm phán Bỉ đã thả tự do có điều kiện cho thủ hiến Catalonia bị phế truất Carles Puigdemont và 4 đồng sự sau khi ông này ra trình diện cảnh sát Bỉ. Trước đó, Tây Ban Nha yêu cầu phát lệnh bắt giữ ông Puigdemont.
Tây Ban Nha muốn bắt giữ lãnh đạo Catalonia

Tây Ban Nha muốn bắt giữ lãnh đạo Catalonia

0
Công tố viên của Tây Ban Nha đã yêu cầu tòa án ra một lệnh bắt giữ trên phạm vi toàn châu Âu đối với thủ hiến Carles Puigdemont, người hiện đang ở tại Bỉ với các thành viên khác trong chính quyền đã bị phế truất của Catalonia.
Biểu tình tại Barcelona phản đối Catalonia ly khai
 /// AFP

Catalonia chìm trong chia rẽ

0
Hàng trăm ngàn người biểu tình tại các thành phố Barcelona và Madrid để phản đối vùng Catalonia ly khai, đòi bỏ tù Thủ hiến Carles Puigdemont vừa bị phế truất.
Bà Park Geun-hye xuất hiện trong phiên tòa ngày 16.10.2017 tại Seoul /// Chụp màn hình Yonhap

Bà Park Geun-hye lần đầu lên tiếng sau 6 tháng bị giam

0
Lần đầu tiên chính thức lên tiếng kể từ khi bị tạm giam, cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye nói mình chỉ là nạn nhân của sự trả thù chính trị, và đã đánh mất niềm tin vào hệ thống pháp luật quốc gia.