ông táo
Những suy nghĩ về năm con heo

Những suy nghĩ về năm con heo

0

Không có gì đáng yêu và trong sáng bằng những ý nghĩ thuần khiết của con trẻ. Hãy cùng TNO lắng nghe những chia sẻ của các bé về năm hợi và những lời chúc thật dễ thương trong năm mới nhé!

Thả cá ngày 23 tháng chạp /// Ảnh: Gia Hân

Cúng lễ 'hại thanh danh' ông Táo

2
Những cách cúng lễ mất an toàn cháy nổ, an toàn vệ sinh và môi trường chắc chắn sẽ 'bôi nhọ' thanh danh của tục lệ cúng ông Công, ông Táo.
'Cải tiến' cúng lễ

'Cải tiến' cúng lễ

1
Người xưa không chỉ coi ông Công, ông Táo là người “báo cáo thiện ác”. Trong cuốn Đất lề quê thói, Nhất Thanh viết mỗi khi mua súc vật về nuôi thường cúng ông Công để ông phù hộ.
Ông Táo là ai?

Ông Táo là ai?

0

Trong dân gian vẫn lưu truyền rằng, hằng năm vào ngày 23 tháng chạp âm lịch là ông Táo sẽ về trời gặp Ngọc hoàng thượng đế. Hãy cùng TNO lắng nghe những suy nghĩ của các bạn nhỏ về ông Táo nha các bạn!

Sài Gòn nhộn nhịp mua sắp lễ vật tiễn ông Táo về trời  /// Ảnh: Ngọc Dương

Nhộn nhịp tiễn ông Táo

0
Không đâu như Sài Gòn, cho ông Táo thoải mái lựa chọn phương tiện di chuyển về trời bằng cả đường không, đường bộ và đường thủy.
Rác ngập sông ngày ông Công ông Táo

Rác ngập sông ngày ông Công ông Táo

0
Trưa 8.2.2018, tức 23 tháng Chạp, sau lễ ông Công, ông Táo các khúc sông ở thành phố Hải Phòng tràn ngập túi ni long, chân hương, đồ thờ cũ.
Chợ cá lớn nhất Hà Nội vào vụ “ông Công, ông Táo”

Chợ cá lớn nhất Hà Nội vào vụ “ông Công, ông Táo

0
Từ 3 giờ sáng ngày 5.2.2018, tức 20 tháng Chạp, âm lịch tại chợ đầu mối cá Yên Sở, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội đã có hàng chục xe tải chở cá vàng cúng ông Công, ông Táo từ nhiều tỉnh thành đổ về. 
Làng nặn tượng ông Táo tất bật vào vụ đón xuân

Làng nặn tượng ông Táo tất bật vào vụ đón xuân

0
Còn hơn 2 tháng nữa mới đến tết cổ truyền nhưng hiện nay, làng nghề nặn tượng ông Táo đã bắt đầu hoạt động hết công suất nhằm kịp phục vụ cho nhu cầu tín ngưỡng của người dân trong dịp tết Mậu Tuất 2018.
Trước ngày 23 tháng chạp luôn tấp nập người bán kẻ mua cá cúng ông Công, ông Táo /// Ảnh: Minh Hải

Trúng đậm nhờ nuôi “cá 23”

0
Đến hẹn lại lên, trong ngày cúng ông Công, ông Táo, các làng nuôi cá ở xã Quảng Tân, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) lại tấp nập người bán kẻ mua.

Tin đọc nhiều