nuôi chó

Ông Thiệu nuôi nhốt đến vài chục con chó lớn nhỏ trong môi trường ẩm thấp /// Ảnh: Hoàng Việt

Đột kích điểm 'giam cầm' chó kiểng

3
Kiểm tra đột xuất hộ ông Nguyễn Công Thiệu (Q.8, TP.HCM), lực lượng chức năng phát hiện tại đây đang nuôi nhốt khoảng 30 con chó trong khu vực khoảng 10 m2 ẩm thấp và rất mất vệ sinh. 
Chó tập nhảy qua độ cao 2,5 m

Trang trại chó trên đảo Phú Quốc

1
Gần đây, mỗi khi có dịp ra đảo Phú Quốc (Kiên Giang), nhiều du khách rất thích đi tham quan trang trại chó: xem chó nhặt rác, xếp chữ và đặc biệt là xem đua chó địa hình - trò tiêu khiển độc nhất vô nhị ở VN.
Những ai càng hay lo sợ, càng dễ bị chó cắn /// Shutterstock

Càng sợ chó, càng dễ bị chó cắn

0
Không chỉ là sợ chó, những ai hay lo lắng, căng thẳng nói chung chịu nguy cơ bị chó cắn cao hơn hẳn so với người có trạng thái tinh thần thoải mái, ổn định. Ngoài ra, ai nuôi nhiều chó cũng dễ bị chó cắn hơn.
Sở hữu thú cưng tốt cho tim  /// Ảnh ShutterStock

5 sở thích tốt cho sức khỏe của bạn

0
Sở thích là một phần thiết yếu trong cuộc sống của mỗi người, và sở thích sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe tinh thần và thể chất của mỗi người. 
Nuôi cún giúp bạn ra ngoài, được coi là cách để vận động cơ thể giúp lưu thông máu tốt  /// Shutterstock

Tim yếu, nên làm những điều này

0
Hầu như tất cả chúng ta đều cảm thấy chân lạnh hoặc tê ở ngón chân và ngón tay. Nhưng nếu điều này xảy ra mỗi ngày, chứng tỏ lưu thông máu kém và có thể dẫn đến các vấn đề về thận, tĩnh mạch và các bệnh khác.
 /// AFP

Muốn sống thọ, hãy nuôi chó!

0
Nghiên cứu mới cho thấy việc sở hữu chó có thể kéo dài tuổi thọ của một người đơn thân, theo UPI.
 /// Shutterstock

Nuôi chó có lợi ích gì cho sức khỏe?

0
Khi nói đến vấn đề sức khỏe, những “chiến hữu” chó có thể mang lại nhiều tác động tích cực cho bạn. Sau đây là một số lợi ích của việc nuôi chó, theo báo The Oakland Press.
Lỗi không phải ở con chó!

Lỗi không phải ở con chó!

27
Chi cục thú y TP.HCM chủ trương là đúng, nhưng cách làm thì chưa phù hợp khi ra quân như một “cuộc chiến chống chó mèo” như thế.
Người dân thản nhiên thả chó phóng uế trên đường Hoàng Văn Thụ (Q.Phú Nhuận, TP.HCM)	 /// Ảnh: Ngọc Dương

Nuôi chó gây ô uế nơi công cộng ở TP.HCM

13
Gần đây, Báo Thanh Niên liên tục nhận được nhiều phản ánh về việc một số người dân nuôi chó thả rong phóng uế ngoài đường, vỉa hè, gây mất vệ sinh môi trường nhưng không có cơ quan ban ngành nào xử phạt.
Ký sự Người nuôi chó - Kỳ 34: Bàn về nội chiến

Ký sự Người nuôi chó - Kỳ 34: Bàn về nội chiến

3
Hôm qua trong bữa ăn, thằng Hành ăn hết bát của nó rồi xớ rớ đến ăn vào bát của thằng Ngò, bị thằng Ngò nhe răng cảnh cáo, nhưng nó vẫn cứ sà vào ăn, bị thằng Ngò bụp luôn một phát. 
Hình ảnh ngộ nghĩnh của chó đi tàu điện ngầm /// Chụp màn hình Le Matin

'Thời trang' chó đi tàu điện ngầm

0
Cách đây khoảng một năm, chính quyền thành phố New York (Mỹ) ra quy định chó chỉ được đi tàu điện ngầm khi chủ bỏ vào túi/giỏ xách thay vì chỉ cần mang vòng cổ và cột dây để dắt như trước, theo tờ Le Matin.

Tin đọc nhiều