Đưa chó nghiệp vụ vượt suối dữ vào tìm người mất tích ở vùng lũ xã Nặm Păm, huyện Mường La, Sơn La  /// Ảnh: P.Hậu

Kỳ công luyện chó cứu nạn

0
Bản năng hoang dã của loài chó là hung dữ, nhưng chó tham gia tìm kiếm cứu nạn chuyên nghiệp phải có tính khí hiền lành, đòi hỏi huấn luyện viên kiên nhẫn khổ luyện, vừa kiềm chế tính hung dữ vừa phát huy tối đa khứu giác của loài vật này.
Ông Thiệu nuôi nhốt đến vài chục con chó lớn nhỏ trong môi trường ẩm thấp /// Ảnh: Hoàng Việt

Đột kích điểm 'giam cầm' chó kiểng

3
Kiểm tra đột xuất hộ ông Nguyễn Công Thiệu (Q.8, TP.HCM), lực lượng chức năng phát hiện tại đây đang nuôi nhốt khoảng 30 con chó trong khu vực khoảng 10 m2 ẩm thấp và rất mất vệ sinh. 
Đặc biệt trên báo in ngày 10.02.2018

Đặc biệt trên báo in ngày 10.02.2018

0
Nhang khói ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe ?; Quy định nuôi chó phải đăng ký, liệu có nằm trên giấy ?; Trung Quốc đưa Su-35 ra Biển Đông… là các thông tin hấp dẫn bạn đọc có thể đón xem trên Báo Thanh Niên số ra ngày 10.02.2018.
Chó tập nhảy qua độ cao 2,5 m

Trang trại chó trên đảo Phú Quốc

1
Gần đây, mỗi khi có dịp ra đảo Phú Quốc (Kiên Giang), nhiều du khách rất thích đi tham quan trang trại chó: xem chó nhặt rác, xếp chữ và đặc biệt là xem đua chó địa hình - trò tiêu khiển độc nhất vô nhị ở VN.
Những ai càng hay lo sợ, càng dễ bị chó cắn /// Shutterstock

Càng sợ chó, càng dễ bị chó cắn

0
Không chỉ là sợ chó, những ai hay lo lắng, căng thẳng nói chung chịu nguy cơ bị chó cắn cao hơn hẳn so với người có trạng thái tinh thần thoải mái, ổn định. Ngoài ra, ai nuôi nhiều chó cũng dễ bị chó cắn hơn.
Sở hữu thú cưng tốt cho tim  /// Ảnh ShutterStock

5 sở thích tốt cho sức khỏe của bạn

0
Sở thích là một phần thiết yếu trong cuộc sống của mỗi người, và sở thích sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe tinh thần và thể chất của mỗi người.