nhà văn nguyễn nhật ánh

Xử chưa thích đáng

Xử chưa thích đáng

0
Những buổi ký tặng sách của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh lúc nào cũng đông. Nhưng trong niềm vui, ông Ánh cũng có nỗi buồn của người tận mắt nhìn thấy người đọc của mình mua phải sách giả rồi mang đến xin chữ ký.
Mắt biếc - một trong những bộ phim được giới trẻ mong đợi nhiều nhất /// HOA NỮ

Phim 'Mắt biếc' có hay như mong đợi?

3

Sau bao ngày mong ngóng, phim Mắt biếc đã ra mắt suất chiếu đầu tiên vào tối 19.12. Hãy cùng nghe những chia sẻ của người trẻ sau khi xem bộ phim này.

 /// ẢNH: Q.TRÂN

Ký ức một thuở 'Mây trắng bay qua bục giảng'

0
Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11 năm nay, hẳn nhiều người sẽ rưng rưng khi đọc 27 câu chuyện của 27 nhà văn, nhà thơ nổi tiếng chia sẻ về nghề dạy học, ký ức về tình thầy trò cảm động trong tác phẩm Mây trắng bay qua bục giảng (ảnh - Công ty văn hóa Huyền Đức và NXB Văn hóa - Văn nghệ vừa ấn hành).
Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh chia sẻ tại tọa đàm  /// Ảnh: T.A

​'Gieo trồng' thói quen đọc sách cho trẻ

0
Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh cho rằng, ông tin mọi trẻ em trên thế giới đều thích nghe kể chuyện, và thói quen đọc sách là sự nối dài thói quen nghe chuyện dưới hình thức chủ động. Nhưng thói quen đó phải có ai gieo trồng trong đầu đứa trẻ từ thời thơ ấu.
Từ phải qua: Ông Nguyễn Minh Nhựt, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh cùng đại diện đơn vị phát hành sách Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh tại Nhật Bản /// MINH NHỰT

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh xuất ngoại… tiếp thị sách

0
Vừa qua, nhân Nhật Bản trình chiếu Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh - bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh (đạo diễn Victor Vũ), Giám đốc - Tổng biên tập Nhà xuất bản (NXB) Trẻ Nguyễn Minh Nhựt và nhà văn đã đến Nhật chào hàng cuốn sách này.
Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

Chỗ của mùa hè

0
1. Mấy hôm nay, trời tháng tư nóng bức chẳng thiết đi đâu, tôi rảnh rỗi ngồi lật lại những trang sách cũ, chợt nhận ra mình viết khá nhiều về mùa hè.
Miu Lê và Ngô Kiến Huy trong phim /// Ảnh: đoàn phim cung cấp

'Cô gái đến từ hôm qua' vừa quen vừa lạ

0
Tối 13.7, bộ phim Cô gái đến từ hôm qua chuyển thể từ truyện dài cùng tên được nhiều thế hệ bạn đọc yêu thích của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã có buổi chiếu ra mắt tại TP.HCM.
Miu Lê và Ngô Kiến Huy trong phim

 /// Ảnh: Đoàn làm phim cung cấp

Chờ đợi 'Cô gái đến từ hôm qua'

0
Bộ phim chuyển thể từ một trong những tác phẩm được yêu thích nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, do Phan Gia Nhật Linh đạo diễn, sẽ ra mắt vào tối 13.7 tại TP.HCM và ra rạp từ ngày 21.7.
Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh (trái) và đạo diễn Phan Gia Nhật Linh ký tặng sách /// Ảnh: Đại Mỹ Lệ

Xếp hàng từ 5 giờ sáng xin chữ ký Nguyễn Nhật Ánh

0
Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh và đạo diễn Phan Gia Nhật Linh có buổi ký tặng sách Cô gái đến từ hôm qua vào sáng 25.6 tại Đường sách TP.HCM, nhân dịp tái bản sách lần thứ 39 và ra mắt phim điện ảnh cùng tên.
Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh giao lưu tại Hội sách Đà Nẵng 2017  /// Ảnh: BTC

Hội sách Đà Nẵng đạt 15 tỉ đồng

0
Doanh thu tổng kết được sau khi bế mạc Hội sách Hải Châu - Đà Nẵng (từ ngày 19 - 23.4) đã lên tới 15 tỉ đồng với 250.000 bản sách bán được và 160.000 lượt khách.

Tin đọc nhiều