nhà ở
Công ty Việt Nam House “hô biến” nhà ở riêng lẻ thành căn hộ mini 	  /// Ảnh: Đình Sơn

Biến tướng chung cư mini

0
Dù được cấp phép nhà ở riêng lẻ nhưng chủ công trình tự chia nhỏ thành các căn hộ diện tích nhỏ để rao bán thành căn hộ mini. Điều này đã tiềm ẩn nhiều rủi ro cho người mua nhà, gây quá tải hệ thống hạ tầng.
Lâu nay doanh nghiệp ngại làm căn hộ thương mại bình dân do lợi nhuận thấp  /// Ảnh: Đình Sơn

Căn hộ thương mại giá 20 triệu/m2, bao giờ có?

0
Nhiều bạn đọc ủng hộ Bộ Xây dựng với kế hoạch phát triển loại căn hộ thương mại có giá dưới 20 triệu đồng/m2, cho rằng đây là mức giá "rất phải chăng", và mong muốn loại căn hộ trên sớm trở thành hiện thực.
Toàn cảnh tọa đàm thị trường bất động sản tại Báo Thanh Niên sáng 11.6  /// Ảnh: Khả Hòa

Giá nhà đất không giảm vì thủ tục

0
Giá nhà đất tăng cao vì thời gian hoàn thành pháp lý kéo dài, thủ tục hành chính “trói” doanh nghiệp... là những vấn đề nóng trong buổi tọa đàm Thị trường bất động sản thế nào sau dịch Covid-19?.
Các doanh nghiệp bất động sản mong được hỗ trợ pháp lý nhanh chóng  /// Ảnh: Đình Sơn

Gian nan quy trình thủ tục dự án

0
Ngày 7 và 8.6, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) đã có 2 công văn gửi Thủ tướng và UBND TP.HCM liên quan quy trình thủ tục dự án.
Thời gian thực hiện các thủ tục hành chính để xây dựng 1 dự án nhà ở có thể mất đến 1 năm hoặc lâu hơn /// Ảnh: Đình Sơn

Nhiều bất hợp lý trong quy trình thủ tục xây dựng

0
Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoRea) vừa có công văn đề nghị UBND TP xem xét thấu đáo trước khi ban hành quy trình đầu tư xây dựng đối với dự án nhà ở có quỹ đất hỗn hợp, phải chuyển mục đích sử dụng đất.

Tin đọc nhiều