ngư dân việt
Đây là chiếc tàu Trung Quốc đã từng gây nhiều đau thương cho ngư dân Việt ở Hoàng Sa /// Ảnh: TN

Sống ở Hoàng Sa: Ra khơi không đơn độc

2
Người dân Bình Châu quá quen cảnh ra khơi vui sướng với giấc mơ tôm cá Hoàng Sa, nhưng một khi trở về, tàu cá bị bắt, hải sản bị cướp, gương mặt ngư dân vốn đã đen, càng thêm sạm hơn...
 
Tàu cá của anh Thọ khi bị đâm chìm ngày 2.4 /// Ảnh: Ngư dân cung cấp

Sống ở Hoàng Sa: Đối mặt những kẻ ác tâm

22
Tàu nằm lại Hoàng Sa. Máu của ngư dân cũng đổ không ít ở Hoàng Sa. Phía sau những con tàu, những giọt máu là những mảnh đời bất hạnh, khi chồng con lúc đi ra biển thì vạm vỡ, trở về là cái xác không hồn.
Cảnh rải lưới đánh bắt trên vùng biển Hoàng Sa	 /// Ảnh: LLê Chương

Sống ở Hoàng Sa: Nối nghiệp đời biển

0
Nhiều năm nay, việc ra khơi đánh bắt hải sản ở Hoàng Sa đối mặt nhiều rủi ro, nhưng hết đời cha đến đời con, hàng trăm gia đình ngư dân Quảng Ngãi vẫn cứ theo nhau ra vùng biển này.
Ông Nguyễn Thanh Nam liên lạc với ngư dân ở Hoàng Sa qua Icom gia đình /// Ảnh: Phạm Anh

Sống ở Hoàng Sa: Xóm lặn Hoàng Sa

0
Bao đời nay, đàn ông từ 17 tuổi trở lên ở xóm Gành Cả, thôn Châu Thuận Biển, xã Bình Châu, H.Bình Sơn (Quảng Ngãi) đều sống ở Hoàng Sa nhiều hơn ở nhà, mưu sinh trứ danh với nghề lặn bắt hải sản.
Ông The Nguyen và nhân viên công ty xử lý cua mới đánh bắt	Ảnh  /// Chụp màn hình NPR

Ngư dân Việt ở Texas tìm chỗ đứng

0
Ngư dân Việt đã phải đối mặt với bạo lực đẫm máu, phân biệt chủng tộc lúc đặt chân đến Texas lần đầu cách đây hơn 4 thập niên.
Ảnh minh họa /// Độc Lập

Thái Lan điều tra vụ cháy 5 tàu cá của ngư dân Việt

0
Hôm qua 23.12, trao đổi với phóng viên Thanh Niên, đại tá Alongkorn Seemavuth cho biết cảnh sát tỉnh Songkla đang điều tra vụ cháy 5 tàu cá của ngư dân VN và sẽ sớm đưa ra kết luận về vụ hỏa hoạn này. 
Hiện trường tàu cá bị lật ở ngoài khơi thành phố Tân Bắc sáng 8.12 /// Chụp từ clip

Một người Việt mất tích vì lật tàu cá ở Đài Loan

0

Giới chức Đài Loan thông báo một thuyền viên Việt mất tích sau khi một tàu cá chở 10 người, trong đó có 5 người Việt, bị lật ngoài khơi huyện Thụy Phương thuộc thành phố Tân Bắc vào sáng 8.12.

Theo một số thống kê, khoảng 600,000 người nước ngoài đang được thuê làm lao động phổ thông ở Đài Loan /// AFP

Ngư dân Việt bị giam cầm như nô lệ ở Đài Loan

0
Các công tố viên Đài Loan hôm qua cho biết 81 ngư dân nước ngoài, bao gồm người VN, đã bị giam cầm trong những căn phòng chật hẹp như nô lệ tại thành phố Cao Hùng để ngăn họ bỏ trốn trong lúc về bờ.
Sớm đưa 2 trẻ em theo ghe đánh bắt cá ở Thái Lan về nhà

Sớm đưa 2 trẻ em theo ghe đánh bắt cá ở Thái Lan về nhà

0
Ngày 14.12, trao đổi với PV Thanh Niên, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán VN tại Bangkok (Thái Lan) Nguyễn Tiến Cường cho biết đang làm việc với chính quyền sở tại liên quan đến việc các ngư dân VN bị Hải quân Thái Lan bắt giữ.
Tàu Singapore cứu 7 ngư dân tàu cá Bình Thuận gặp nạn

Tàu Singapore cứu 7 ngư dân tàu cá Bình Thuận gặp nạn

0

(TNO) Ngày 27.3, tin từ Văn phòng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Thuận cho biết 7 ngư dân của một tàu cá tỉnh Bình Thuận bị chìm trên biển được tàu Singapore cứu vớt đang trên đường về cảng IRPC, Thái Lan.

Tin đọc nhiều