nghiên cứu khoa học
Nghiên cứu sinh nghiên cứu tại trường ĐH /// Đào Ngọc Thạch

Thưởng 200 triệu đồng cho một bài báo công bố quốc tế

3

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM vừa công bố mức thưởng cho bài báo công bố quốc tế lên tới 200 triệu đồng/bài. Đây là mức thưởng cao nhất tính đến thời điểm hiện tại dành cho hoạt động này của trường ĐH.

Máy tính lượng tử sẽ giúp các nhà khoa học dễ dàng hơn trong việc nghiên cứu  /// Ảnh: UCSB

Google cho phép tiếp cận máy tính lượng tử

0
Google đã phát hành một số mã nguồn mở, phần mềm miễn phí để cấp quyền cho các nhà khoa học và khoa học vật liệu truy cập vào hệ thống máy tính lượng tử nhằm thúc đẩy ngành công nghiệp này.
Trường ĐH Quốc tế TP.HCM bàn giao hệ thống quản lý giao thông thông minh cho Sở Giao thông vận tải TP.HCM  /// Ảnh: Bảo Hân

Nghiên cứu khoa học nhưng không… 'bán' được

0
Số lượng các nghiên cứu từ trường ĐH được chuyển giao công nghệ và thương mại hóa rất ít ỏi. Trong đó nhiều nghiên cứu không 'bán' được vì thiếu tính thực tiễn.
Thúc đẩy thanh niên ứng dụng CNTT vào công việc

Thúc đẩy thanh niên ứng dụng CNTT vào công việc

0
Ngày 27.9, Đại hội Đoàn Khối các cơ quan T.Ư lần thứ 3, nhiệm kỳ 2017 - 2022 đã diễn ra tại Hà Nội với sự tham dự của 299 đại biểu đại diện cho trên 100.000 đoàn viên thanh niên của 57 cơ sở Đoàn trực thuộc. 
Dự đoán sớm các ổ dịch sốt rét sẽ giúp đưa ra biện pháp xử lý tốt hơn  /// Ảnh: AFP

Vệ tinh giúp dự đoán sớm dịch bệnh sốt rét

0
Các nhà nghiên cứu đang sử dụng dữ liệu từ vệ tinh NASA để đưa ra dự báo về sự bùng phát bệnh sốt rét bằng cách xác định khu vực nơi độ ẩm của đất có thể tạo điều kiện phát triển cho muỗi truyền bệnh.
GS Gerard ’t Hooft tại hội thảo /// ẢNH: HOÀNG TRỌNG

Đặt nền móng cho sự hợp tác về khoa học vũ trụ

0
Sáng 24.7, hội thảo khoa học quốc tế có chủ đề Khám phá vũ trụ tối do Hội Gặp gỡ VN (Pháp) và UBND tỉnh Bình Định phối hợp tổ chức đã khai mạc tại Trung tâm quốc tế khoa học và giáo dục liên ngành.

Tin đọc nhiều