nghề báo
Tiến sĩ Huỳnh Văn Thông, nguyên Trưởng khoa Báo chí và truyền thông (Trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM)  /// PHẠM THU NGÂN

Báo chí cần xác lập những giá trị cốt lõi

0
Thảo luận về những thách thức của báo chí, truyền thông trong bối cảnh công nghệ 4.0 nói chung và trí tuệ nhân tạo nói riêng; tìm ra những phương pháp mới trong công tác đào tạo báo chí…
Lần đầu tác nghiệp của sinh viên báo chí

Lần đầu tác nghiệp của sinh viên báo chí

0
Nghề báo đang trở thành một nghề hấp dẫn các bạn trẻ. Tuy nhiên để có một sản phẩm báo chí được đăng tải không phải là điều dễ dàng, nhất là đối với các bạn sinh viên.
Phóng viên Trịnh Tất Thành (áo xanh đứng giữa) đang tác nghiệp

Văn Báo chí và bản lĩnh của người cầm bút

0
Đối với những bạn trẻ nhiệt huyết, năng động, dám dấn thân và chấp nhận mạo hiểm thì hai chữ 'nghề báo' chưa bao giờ là ngừng 'hot'. Với Trịnh Tất Thành cũng vậy.
Làm báo từ lúc còn ngồi trên giảng đường

Làm báo từ lúc còn ngồi trên giảng đường

0
Nghề báo luôn được xếp vào nhóm những nghề nguy hiểm nhưng lại thú vị, đòi hỏi các bạn trẻ yêu thích nghề này bên cạnh trau dồi kiến thức chuyên môn, phải sớm được cọ xát với thực tế để rèn luyện khả năng tác nghiệp và tư duy về đề tài.
Nhiều chương trình của báo được tường thuật cùng lúc trên nhiều kênh /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Làm báo chuyển mình theo thời đại

1
Bắt đầu từ tháng 4.2016, sau hơn 2 năm phát triển, đội ngũ làm truyền hình Báo Thanh Niên đã nỗ lực tạo dựng những giá trị riêng. Tuy nhiên, tài sản lớn nhất vẫn là độc giả, khán giả.
Trẻ em làng nghề - tác giả Lưu Quang Phổ (PV Báo Thanh Niên, Phó chủ tịch Hội Nhiếp ảnh Hải Phòng) /// Ảnh: Lưu Quang Phổ

7 tác phẩm được giải Tạp chí Cửa Biển

0
Ngày 20.6, Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật (VHNT) Hải Phòng đã tặng giải thưởng Tạp chí Cửa Biển cho 7 tác phẩm xuất sắc đã công bố trên Tạp chí Cửa Biển trong năm 2017.
Tản mạn nghề báo thời 4.0

Tản mạn nghề báo thời 4.0

0
Sự phát triển công nghiệp 4.0 và xu hướng đầu tư, phát triển, sử dụng trí tuệ nhân tạo liệu có thể làm thay đổi nghề báo trong những năm tới đây? 
Tọa đàm về vai trò của nhà báo trẻ trên mạng xã hội

Tọa đàm về vai trò của nhà báo trẻ trên mạng xã hội

0
Trên mạng xã hội thì các nhà báo phải đối mặt với ba trách nhiệm ứng xử. Một là ứng xử cá nhân. Ở mức độ thứ hai thì nhà báo cũng cần phải cân nhắc trách nhiệm xã hội của mình. Còn cái thứ ba thì nhà báo cũng cần phải cân nhắc cái nghề báo đòi hỏi cái sự khách quan, độc lập.
Phần mộ ông Trần Tấn Quốc (trái) /// Ảnh: Thanh Dũng

Doanh nghiệp xây bít lối vào mộ nhà báo Trần Tấn Quốc

1
Trần Tấn Quốc (1914 - 1987) tên thật là Trần Chí Thành, sinh trưởng ở làng Mỹ Trà, Q.Cao Lãnh, tỉnh Sa Đéc (nay là tỉnh Đồng Tháp), là một ký giả nổi tiếng ở Sài Gòn, từng bị nhà cầm quyền bỏ tù với tội danh hoạt động phá hoại chống đối.
Ngày ấy làm báo

Ngày ấy làm báo

0
Giá trị của bài báo không phải ở chỗ nó sống bao lâu, mà nó sống như thế nào, nó giúp ích gì cho cuộc sống, cho xã hội.
Tác giả bài viết (bìa trái) và “Thánh phượt” Vừ Già Pó, người lưu lạc sang Pakistan 5.800 km cùng vợ và con trai út của anh tại ngôi nhà nhỏ xã Khâu Vai, huyện Mèo Vạc, Hà Giang

Quà ân tình

3
Đó là một nải chuối xanh. Ngoài nải chuối ra, tôi còn nhớ anh thanh niên bỏ vào cái túi ni lông ba quả xoài cũng xanh đưa cho tôi trong khi trời nhá nhem tối nữa. Đó là một ngày tháng hai, trời còn rét căm căm.
Kỹ năng thực hiện phóng sự điều tra

Kỹ năng thực hiện phóng sự điều tra

0
Phóng sự điều tra là thể loại không chỉ được bạn trẻ muốn vào nghề báo yêu thích, mà nhiều phóng viên lão luyện cũng lựa chọn và thực hiện.
 /// Shutterstock

Tên trộm lùn quỷ quái

5
Thành phố xảy ra hàng loạt vụ trộm bí ẩn. Những căn biệt thự sang trọng của những người lắm tiền và lắm quyền liên tục bị thăm viếng.
Thầy giáo, học trò và… que diêm

Thầy giáo, học trò và… que diêm

6
Không biết quẹt que diêm làm sao cho cháy cũng là việc bình thường. Nhưng khi người truyền nghề cố tình quẹt 3 que nhưng các em không chịu quan sát để học theo, đó là cái dở của sự đại khái.

Tin đọc nhiều