ngành thuế

Doanh nghiệp, người dân còn khó khăn khi làm thủ tục hoàn thuế - Ảnh: Ngọc Thắng

Nhanh chóng xóa nợ, hoàn thuế cho doanh nghiệp

0
Hội nghị ngành thuế hôm qua 26.2 đã nhìn vào bức xúc của doanh nghiệp, nhận trách nhiệm để nỗ lực tháo gỡ khó khăn từ xóa phạt chậm nộp, xóa nợ đến hoàn thuế giá trị gia tăng, cải cách hóa đơn điện tử...
Làm thủ tục nộp thuế doanh nghiệp tại Chi cục Thuế Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội - Ảnh: Ngọc Thắng

Đòi nợ ngành thuế

0
5 năm chưa được hoàn thuế, có quyết định hoàn thuế nhưng quỹ hoàn thuế chưa có tiền chi trả… Cơ quan thuế còn nhiều vướng mắc với doanh nghiệp, thể hiện trong buổi đối thoại giữa doanh nghiệp và lãnh đạo Cục Thuế TP.HCM diễn ra vào sáng qua (8.10).
Doanh nghiệp FDI tố hải quan, thuế làm khó

Doanh nghiệp FDI tố hải quan, thuế làm khó

0
Hải quan bị tố áp mức thuế sai, không cho tạm thông quan hàng; ngành thuế thì không trả lời khiếu nại... khiến doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn, thiệt thòi.
Ngành thuế phải nhìn lại mình

Ngành thuế phải nhìn lại mình

0
Bài Doanh nghiệp sợ... thuế đăng trên Thanh Niên ngày 6.11 đã nhận được rất nhiều ý kiến phản hồi của bạn đọc, trong đó nhiều người cho rằng việc thực thi các chính sách thuế còn quá nhiều bất cập và ngành thuế cần phải nhìn lại mình.
Bộ Tài chính: Sẽ kỷ luật cán bộ nhũng nhiễu doanh nghiệp

Bộ Tài chính: Sẽ kỷ luật cán bộ nhũng nhiễu doanh nghiệp

0
Trả lời Thanh Niên chiều 24.9, sau khi đọc hai bài báo: Khốn đốn với hoàn thuế và Chính sách "giật lùi, Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn khẳng định: Sẽ chỉ đạo Cục thuế phải hoàn trước 40 ngày theo quy định, tăng cường kiểm soát, nếu phát hiện phải kỷ luật cán bộ thuế nhũng nhiễu các doanh nghiệp làm ăn đứng đắn.
Một cách làm rất hay!

Một cách làm rất hay!

0
Nhiều bạn đọc đã bày tỏ sự đồng tình với cách làm việc của Công an TP.Hà Nội trong việc giúp dân sang tên đổi chủ xe máy được đăng trong bài viết Gõ cửa giúp dân trên Thanh Niên ngày 19.5.
Gõ cửa giúp dân

Gõ cửa giúp dân

0
Việc công an, ngành thuế và Kho bạc Nhà nước ở Hà Nội tạo điều kiện thuận lợi để dân làm thủ tục đăng ký sang tên đổi chủ phương tiện đang được dư luận rất đồng tình. Đặc biệt là khi người ta chứng kiến cán bộ đến từng nhà hỗ trợ người dân.
Thu thì nhanh, hoàn thì chậm

Thu thì nhanh, hoàn thì chậm

0
Rất nhiều bạn đọc bức xúc về tình trạng ngành thuế hành dân được phản ánh qua bài Bầm dập quyết toán thuế đăng trên Thanh Niên ngày 31.3.
Khuất tất trong một vụ án lạ

Khuất tất trong một vụ án lạ

0
Cùng một cơ quan nhưng lại đưa ra nhiều nhận định mâu thuẫn khiến một vụ án không quá phức tạp bị kéo dài hơn 3 năm nay mà không biết khi nào mới kết thúc.
Đội trưởng Chi cục thuế nhận hối lộ bị bắt

Đội trưởng Chi cục thuế nhận hối lộ bị bắt

0
(TNO) Ngày 13.9, cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với ông Trần Văn Báu (ngụ P.12, Q.10, TP.HCM), Đội trưởng Đội kiểm tra thuế số 8 thuộc Chi cục thuế Q.1, để làm rõ hành vi nhận hối lộ.

Tin đọc nhiều