ngành thuế

Thuế nhập khẩu khu vực ASEAN trung bình còn 0,06%

Thuế nhập khẩu khu vực ASEAN trung bình còn 0,06%

0
Bộ Tài chính đang lấy ý kiến dự thảo Nghị định ban hành biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của VN để thực hiện Hiệp định thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA) giai đoạn 2018 - 2022, nhằm thay thế Nghị định 129/2016.
Thanh, kiểm tra thuế tăng thu gần 11.200 tỉ đồng

Thanh, kiểm tra thuế tăng thu gần 11.200 tỉ đồng

0
Số liệu từ Tổng cục Thuế cho thấy trong 8 tháng qua, toàn ngành đã thực hiện 54.164 cuộc thanh tra, kiểm tra, đạt 59,82% kế hoạch năm và tăng hơn 111% so cùng kỳ năm trước.
Dự kiến cá nhân không phải đi quyết toán thuế cuối năm /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Bỏ quyết toán thuế thu nhập cá nhân?

0
Ủng hộ đề xuất bỏ quyết toán thuế thu nhập cá nhân của Bộ Tài chính nhằm tạo thuận lợi cho người nộp thuế, nhưng các chuyên gia lo ngại nếu không tính kỹ, người thu nhập thấp sẽ thiệt thòi.
Đề xuất thuế mới của Bộ Tài chính khiến các chuyên gia lo ngại độc quyền, lợi ích nhóm trong ngành sản xuất ô tô VN	 /// Ảnh: Ngọc Dương

Doanh nghiệp ô tô lớn mới được giảm thuế

0
Bộ Tài chính xin ý kiến các bộ, ngành, Hiệp hội Doanh nghiệp về đề xuất giảm thuế nhập khẩu linh kiện ô tô chở người dưới 9 chỗ và xe tải từ 5 tấn trở xuống theo chương trình ưu đãi thuế từ năm 2018 - 2022.
Áp lực về thuế cho người dân VN đang khá nặng nếu tăng VAT /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Thuế thu nhập cá nhân vẫn quá sức chịu đựng

2
Dự thảo sửa đổi luật Thuế thu nhập cá nhân lần này của Bộ Tài chính vừa công bố vẫn chưa khuyến khích người tài, nhân lực chất lượng cao cũng như khoan sức cho người thu nhập thấp và trung bình.
Nhiều doanh nghiệp Việt kiều bức xúc về thủ tục thuế, hải quan  /// Ảnh: H.N

Hải quan cũng bức xúc giùm doanh nghiệp

0
Đó là khẳng định của đại diện Hải quan TP.HCM sau khi nghe những phản ánh của các doanh nghiệp Việt kiều tại Hội nghị đối thoại doanh nghiệp kiều bào với lãnh đạo Cục Thuế và Cục Hải quan TP.HCM.
Ngành thuế vẫn loay hoay 'nghiên cứu' các đại gia Facebook, Google...

Ngành thuế 'tìm hiểu' đến bao giờ?

2
Cơ quan quản lý, đặc biệt ngành thuế đang quá chậm chạp trước các chiêu trò lách, né thuế của các “ông trùm” Facebook, Google, Uber, Grab... tạo ra bất công trong cộng đồng doanh nghiệp Việt và để thất thoát nguồn thu không nhỏ cho ngân sách.
Bất công cho doanh nghiệp

Bất công cho doanh nghiệp

2
Đó là hiện thực mối quan hệ giữa ngành thuế và cộng đồng doanh nghiệp. Thuế cũng là vấn đề bị kêu nhiều nhất, kêu lâu nhất và ngày càng trở thành nỗi ám ảnh đối với hầu hết mọi người.

Tin đọc nhiều