nasa
Cuộc tìm kiếm trí thông minh ngoài Trái đất một lần nữa được tái khởi động /// AFP/Getty

NASA rót ngân sách tìm kiếm sự sống ngoài hành tinh

2

Dự án, do các nhà khoa học tại Đại học Harvard và Đại học Rochester (Mỹ) hợp lực triển khai, sẽ dùng các kính thiên văn hiện có để phát hiện các dấu hiệu của sự sống ngoài hành tinh.

NASA phải hoãn chuyến bay lịch sử vào vũ trụ vì thời tiết xấu

NASA phải hoãn chuyến bay lịch sử vào vũ trụ vì thời tiết xấu

0
SpaceX, công ty tên lửa của tỷ phú Elon Musk, đã bị thời tiết xấu cản trở, buộc phải ngừng lại kế hoạch đưa 2 phi hành gia người Mỹ lên quỹ đạo từ Florida, lẽ ra đã trở thành chuyến bay vũ trụ đầu tiên của các phi hành gia NASA từ đất Mỹ trong 9 năm.
 
NASA muốn đưa người quay lại mặt trăng vào năm 2024 /// NASA

Mỹ thúc đẩy hiệp định khai thác mặt trăng

0
Nhà Trắng đang soạn thảo hiệp định khai thác tài nguyên của mặt trăng và thiết lập “vùng an toàn” xung quanh các căn cứ tương lai, nhưng loại trừ đối thủ Nga, một cường quốc không gian.
Mỹ soạn thảo hiệp ước khai thác Mặt trăng

Mỹ soạn thảo hiệp ước khai thác Mặt trăng

0
Nhà Trắng sẽ sớm đề xuất một thỏa thuận quốc tế quản lý hoạt động khai thác và thương mại trên Mặt trăng, nhằm mục đích thu hút các quốc gia có chung chí hướng về du hành vũ trụ cập nhật một thỏa thuận năm 1967 về luật vũ trụ.
Hình ảnh mô phỏng hành tinh Kepler-1649c và sao chủ /// NASA

Phát hiện hành tinh rất giống trái đất

2
Trong lúc phân tích kho dữ liệu do kính viễn vọng không gian Kepler thu thập được, các nhà thiên văn học đã phát hiện một hành tinh có nhiều đặc điểm giống trái đất, cách xa khoảng 300 năm ánh sáng.

Tin đọc nhiều