năng lượng gió

Vấn đề ô nhiễm môi trường của các nhà máy điện than ở Việt Nam trong nhiều năm qua gây bức xúc cho người dân /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Điện than sắp hết thời

0
Năm 2017, tổng công suất của các nhà máy điện than ngừng hoạt động toàn cầu vượt 25.000 megawatts (MW). Đây là một cột mốc mới về sự thoái trào của ngành điện than kể từ năm 2015. Nếu xu hướng này được tiếp tục, ngành điện than có thể hết thời vào năm 2022.
Tesla đang thử nghiệm mạng lưới điện thông minh mới trước khi áp dụng trên diện rộng /// Ảnh: Nova Scotia Power

Tesla mang lưới điện thông minh tới Canada

0
Tesla và công ty Nova Scotia Power (Canada) đã đồng ý tham gia vào chương trình thí điểm kết hợp các pin gia đình Powerwall 2 và pin Powerpack, để tăng cường độ hiệu quả của năng lượng gió trong khu vực.
Sáng chế thành công hệ thống cung cấp điện di động

Sáng chế thành công hệ thống cung cấp điện di động

0
(TNO) Khi thảm họa xảy ra như động đất, lũ lụt, núi lửa phun trào… thì việc cung cấp điện cho những nơi bị thảm họa vô cùng quan trọng đối với cư dân địa phương và các đội cứu hộ, cứu nạn.
3,7 triệu euro phát triển điện gió

3,7 triệu euro phát triển điện gió

0
Văn phòng Chính phủ cho biết Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa ký quyết định phê duyệt danh mục dự án “Quy hoạch phát triển điện gió VN” sử dụng vốn hỗ trợ phát triển chính thức của Chính phủ Đức.
Thiết bị phong năng kỳ lạ

Thiết bị phong năng kỳ lạ

0
Năng lượng gió đang cùng các nguồn năng lượng tái sinh khác dần thay thế nguồn nhiên liệu hóa thạch, và trên thế giới đang có xu hướng chế tạo những thiết bị khai thác phong năng lạ thường.

Tin đọc nhiều