năm học mới
Phụ huynh vất vả tìm mua SGK nhưng có khi HS lại không sử dụng ở trường  /// Ngọc Dương

Sách giáo khoa, mua rồi để đó!

0
Đầu năm học mới, phụ huynh sốt ruột vì không tìm được sách giáo khoa cho con. Nhưng có khi mua được rồi, việc sử dụng sách ở nhà trường lại rất lãng phí.
Tập thể học sinh tại St. Nicholas trong ngày khai giảng

Đón năm học mới tại trường quốc tế có gì đặc biệt?

0
Hòa cùng không khí khai giảng năm học mới của cả nước, ngày 5.9, Trường quốc tế Mỹ St. Nicholas (The St. Nicholas International School) tại Đà Nẵng đã tổ chức buổi đón năm học mới với những điều đặc biệt chỉ có tại St. Nicholas.
Nhiều người có thói quen, cứ gặp bạn là than /// Ảnh minh họa: Thiên Hà

Cách trị 'bệnh than' ở người trẻ

2
Than thở về con cái đóng quá nhiều khoản tiền năm học mới; than chồng hút nhiều thuốc lá, hay nhậu nhẹt; than mẹ chồng khó tính, sếp hay la mắng… có những người dành phần lớn thời gian trong cuộc đời mình, chỉ để than thở.
Trường THCS Dân tộc nội trú H.Con Cuông (Nghệ An) ngập trong bùn /// Hồ Lài

Nhiều trường không thể khai giảng vì mưa lũ

0
Sáng 5.9, thầy trò các huyện bị lũ lụt của Thanh Hóa, Nghệ An cũng tổ chức khai giảng, bước vào năm học mới. Tuy nhiên, một số trường không thể khai giảng vì địa bàn bị chia cắt, học sinh không thể đến trường.
Lễ khai giảng hôm nay gợi nhớ nhiều kỷ niệm thời xa xưa /// Huỳnh Thảo

Mùa không trở lại…

2
Đó là mùa tựu trường của nhiều năm về trước. Khi chúng ta vẫn là những cô bé, cậu bé ở tuổi khăn quàng đỏ, ngây thơ cắp sách đến trường. Lúc đó, chúng ta không có gì khác ngoài nụ cười hồn nhiên và những ước mơ trong trẻo.

Tin đọc nhiều