món ngon
Cùng đầu bếp đến từ Đức làm món salad miến tôm chiên

Cùng đầu bếp đến từ Đức làm món salad miến tôm chiên

0
Đầu bếp Nhật Anh vốn là một kỹ sư ngành máy tính đã có thời gian làm việc tại Đức. Tuy nhiên vì đam mê ẩm thực anh đã chuyển qua nấu ăn ở tuổi trên 30. Vừa về Việt Nam chuẩn bị cho một dự án đào tạo nghề bếp cho những bạn trẻ kém may mắn, anh đã có dịp giới thiệu đến bạn đọc Thanh Niên một món ngon dễ làm theo phong cách Âu, đó là món Salad miến tôm chiên...
Hấp dẫn món ốc nón nướng	 /// Văn Hoàng

Biển mình đã vào mùa ốc nón, tươi ngon lắm!

0
Sáng sớm ra chợ biển, bỗng bắt gặp sọt ốc nón tươi nguyên cạnh thau mực, tôm, cá. Định bước đi nhưng tôi lại không thể làm ngơ trước lời mời “biển mình đã vào mùa ốc nón, tươi ngon lắm, mua vài ký về ăn đi anh”.
Củ sắn trộn rau sống	 /// Trang Thy

Củ sắn ngọt mát ngày hè

0
Trưa nắng như đổ lửa. Người bạn mang tặng củ sắn vừa thu hoạch trên vùng đất cát bạc màu, tựa làn gió mát làm vơi đi nóng bức. Ký ức ngày xa chợt ùa về cho lòng chợt bâng khuâng.
 

 /// Ảnh: Quang Viên

Mê mẩn món gà bay 'hai đầu' nướng mật ong

0
Đến Easup (Đắk Lắk), ăn món gà bay “hai đầu” nướng mật ong ngay giữa rẫy bạt ngàn cà phê, hồ tiêu với ông bạn thuở hàn vi, lại nhấm chút rượu nấu từ bắp, hẳn không có bút mực nào tả hết cái sự đã.
[360 ĐỘ NGON] Nghỉ hè rồi! bạn ơi còn nhớ kem Vũ Dũng

[360 ĐỘ NGON] Nghỉ hè rồi! bạn ơi còn nhớ kem Vũ Dũng

0
Nằm đối diện trường THPT Nguyễn Thị Diệu, Quận 3, quán kem Vũ Dũng là địa điểm quen thuộc gắn liền với rất nhiều thế hệ học sinh của ngôi trường này. Cây kem tươi không chỉ giải nhiệt ngày hè mà còn gắn liền với bao kỉ niệm tuổi thơ.    
 /// Trang Thy

Hương vị quê hương: Ngao biển Phổ An

0
Thịt ngao ngọt mềm và dai như quyến luyến răng nhai chẳng muốn rời. Vị cay của sả, ớt làm da rịn mồ hôi rồi mát lạnh khi gió từ khơi xa thổi vào bờ mơn man cơ thể. 
 /// Ảnh: Nguyễn Tú

Đầu bếp thế giới đi chợ, học làm món Việt

0
Tối 31.5, Lễ hội ẩm thực quốc tế Đà Nẵng diễn ra màn tranh tài Catwalk Cocktail Party quy tụ 14 đầu bếp quốc tế gồm chủ nhà VN và Đức, Mexico, Úc, Ấn Độ, Trung Quốc, Sri Lanka, Li băng, Thụy Điển, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Malaysia và Singapore.
 /// Ảnh: Mỹ Liên

Ốc bươu nướng tiêu

3
Những ngày còn thơ ấu, tôi thường cùng lũ bạn rủ nhau đi bắt ốc bươu. Đi dọc quanh ruộng một lát là có được rổ ốc.
Ông Dương Hoàng Trung với hơn 40 năm làm bánh dân gian	 /// DUY TÂN

Về miền Tây ăn bánh tằm ngũ sắc

0
Hơn 40 năm qua, ông Dương Hoàng Trung (68 tuổi, ngụ P.Bùi Hữu Nghĩa, Q.Bình Thủy, TP.Cần Thơ) vẫn luôn giữ hồn những chiếc bánh quê. Đặc biệt, bánh tằm se ngũ sắc do ông làm ra có hương vị rất riêng và đẹp mắt.
 /// Ốc cà na mới được đánh bắt, còn tươi nguyên có thể chế biến nhiều món ngon, trong đó có món ốc cà na xào sả ớt

Về Đà Nẵng tìm ốc cà na xào sả ớt

0
Mỗi lần đến Đà Nẵng, tôi và bạn bè thường tìm về “Phố hải sản” ở quận Sơn Trà để thưởng thức món ốc cà na ngon nức nở.
 /// QUANG VIÊN

Cháo lòng An Thổ

2
Tôi nhớ thời xưa, Tam Kỳ (Quảng Nam) nức danh món cháo lòng An Thổ ở khu vực nửa quê nửa phố thuộc phường Hòa Hương. Cháo lòng An Thổ không chỉ ngon mà còn “bình dân” đúng nghĩa về phong cách phục vụ, chỗ ngồi và giá.
Nguyên liệu cho món cá đục nấu canh chua /// Ngô Mã Thiên

Cá đục nướng và nấu canh chua

0
Cá đục thuộc loại cá biển, sống gần bờ, hình dạng giống như cá bống nước ngọt, hầu như có quanh năm. Thịt cá đục chắc, trắng và có vị ngọt nên có thể chế biến nhiều món hảo hạng. Đặc biệt là nướng và nấu canh chua.
Hàng đu đủ xẻ đá bào gần 50 năm chợ Phạm Thế Hiển

Hàng đu đủ xẻ đá bào gần 50 năm chợ Phạm Thế Hiển

0
Bắt đầu bán đu đủ cách đây gần nửa thế kỷ bà Nguyễn Ngọc Hạnh từng bán đắt tới nỗi có tới 3 người làm. Giờ đây tuổi đã cao bà bán ít lại, vừa đủ phục vụ những khách mối nhiều năm. Đu đủ bà bán được chuyển xe đò từ Long An lên Sài Gòn. Người trồng là dì của bà luôn đảm bảo nguồn trái chín tự nhiên không dùng thuốc.

Tin đọc nhiều