món ngon
Trẻ em đùa với cá chép trên ruộng thang ngày mùa /// Nguyễn Đình

Lên ruộng thang mơ màng con cá chép

0
Con cá chép tròn lẳn, chắc nịch như đọt măng rừng, miếng cắn ngập răng xuyên qua giòn tan của lớp da, chạm vào béo ngậy của tầng thịt, cơ man là đã. “Tội vạ” của món ngon ấy, Hoàng Su Phì gọi tên con chép ruộng.
Khế chua và muối ớt - quà quê dân dã

Dân dã gỏi khế

0
Chua quyện với ngọt, béo hòa cùng mặn lẫn với hương thơm rau trái. Món gỏi khế dân dã quẩn quanh trong ký ức của bao người, gợi nhớ thời khốn khó xa xăm.
Bạn có thể đi tàu nội đô đến chợ Toyosu một cách dễ dàng.

Khám phá Toyosu - chợ cá mới của Tokyo

0
Thức dậy ở Tokyo vào lúc 4 giờ sáng và vẫn không có kế hoạch để tham quan thành phố, chợ cá Toyosu sẽ là một nơi không thể bỏ qua trong hành trình tại Tokyo của du khách.
Bán rau củ quả bên đường ở cung đèo Mã Pì Lèng, rau rừng bao giờ cũng là món hết đầu tiên. /// Lam Phong

Rau rừng ở phố giờ thành “hạng sang“

0
Vào nhà hàng hạng sang, món ngon đỉnh cao giờ phải là... rau rừng. Những sắng, dớn, bò khai, chuyển qua lai rai tầm bóp đang trở thành đặc sản, đắt xắt ra miếng.
Chè bánh canh /// Ngô Mã Thiên

Dân dã chè bánh canh

0
Chè bánh canh (có nơi gọi là chè bột gạo) là loại chè dân dã, được nhiều người miệt quê tự tay chế biến để đãi cả nhà lúc sum họp hoặc để cúng dịp đầu tháng và rằm.
Còng độ tháng 7 âm lịch con nào cũng to, càng lớn	

 /// Thanh Ly

Chạy lòng vòng bắt còng nấu cháo

1
Đêm vừa đổ bóng xuống bãi biển Cửa Đại, đoàn ghe câu mực đã bắt đầu lung linh ánh đèn ngoài khơi xa. Nghe thoảng trong sóng vỗ rì rào, tiếng cư dân nơi xóm chài ven biển rủ nhau đi bắt còng gió.
 

Cá chìa vôi nướng	 /// Văn Hoàng

Xiêu lòng vì cá chìa vôi

0
Người dân miệt biển Quảng Nam - Đà Nẵng thường ví cá chìa vôi quý như cá rồng vì thuộc hàng hiếm, vắng bóng ở chợ và giá thành cao, 1 kg dao động từ 400.000 - 450.000 đồng.
Cá chạch nướng /// THANH LY

Mùi thương, vị nhớ món chạch quê nhà

2
Con cá còn nóng hổi, đầy sắc màu bám vào từng thớ thịt: vàng của nghệ, đỏ của ớt, xanh của hành; hội tụ đủ vị: béo, ngọt, cay nồng nàn lan tỏa trên đầu lưỡi… nhưng vẫn không thể quyến rũ bằng món cá chạch ngoại nướng.
Xe bánh tổ chay hiếm gặp của người Tiều

Xe bánh tổ chay hiếm gặp của người Tiều

0

Món bánh làm từ bột nếp ăn kèm đậu phộng, đường, mè đen vừa dẻo, vừa thơm này vốn là của người Tiều. Bà Quế là người Hoa gốc Quảng Đông nhưng vì yêu thích món bánh dân dã này nên đã học và bán bánh này từ rất sớm. Nay tuy đã 67 tuổi bà vẫn kiên trì bán ở  gần trường tiểu học Âu Cơ, quận 11, cũng gần nơi ở của bà vì sợ buồn và nhớ nghề.

Tin đọc nhiều