món ăn

Cốm và chả cốm hút khách tại lễ hội /// QUÂN LÊ

Đánh thức món ăn Hà Nội

0
Diễn ra từ 11 - 14.10 tại công viên Thống Nhất, lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội không chỉ giới thiệu món ăn mà còn mang đến không gian văn hóa vô cùng dễ thương.
Vinh Vương (giữa) và các họa sĩ đang hoàn thành dự án /// ẢNH: NVCC

Ẩm thực miền Trung qua từng nét vẽ

0
93 bức tranh vẽ về 93 món ẩm thực của miền Trung thuộc dự án phi lợi nhuận Miền Trung với chương I - Thực được thực hiện với hy vọng thông qua đồ họa và ẩm thực để kích thích du lịch.
Hấp dẫn tô bún ốc bươu /// ẢNH: THANH LY

Bún ốc bươu đậm đà hồn quê

0
Ngày nhỏ, chị em tôi vào mùa nước cạn thường ra sông bắt ốc hút, ốc đá, vọp vọp và cả ốc bươu. Hôm nào bắt được giỏ đầy ốc bươu thì y như hôm sau chái bếp của má rộn ràng hẳn lên.
Hàng phở nấu bếp củi ở TP.HCM nửa thế kỷ thu hút thực khách

Hàng phở nấu bếp củi ở TP.HCM nửa thế kỷ thu hút thực khách

0
Sài Gòn, Gia Định năm xưa là nơi hội tụ của những người Bắc di cư. Họ mang theo món ăn này và cho ra đời những gánh phở, xe phở đầu tiên. Trong đó có hàng phở Quyền nổi tiếng là một trong những tiệm phở lâu đời nhất nơi đây.
Món rau sam và tô nước kho rau trong mâm cơm của người dân quê /// Trang Thy

Hè về, chợt nhớ sam quê

0
Nắng hè làm khô héo cỏ cây nhưng rau sam vẫn mướt xanh pha sắc tím. Mưa giông ngày hạ tưới tắm cho rau thêm non tươi, mọng nước, nhiều nhánh rau to bằng chiếc đũa ăn cơm. 
 /// Shutterstock

Khoai lang tốt cho sức khỏe hơn bạn tưởng

0
Khoai lang là một loại rau củ. Các nghiên cứu gợi ý rằng việc tăng cường dùng khoai lang làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, béo phì, bệnh tim và tỷ lệ tử vong. 

Tin đọc nhiều