máy in 3d
Một loại súng được "in" ra từ máy in 3D

Facebook chặn nội dung hướng dẫn in súng 3D

0
Reuters ngày 10.8 đưa tin Facebook đang gỡ bỏ tất cả nội dung hướng dẫn in súng 3D. “Mọi hướng dẫn chia sẻ về cách in súng bằng máy in 3D không được phép theo tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook.
Súng in 3D gây tranh cãi gay gắt ở Mỹ /// Reuters

Nhà Trắng bị kiện vì súng in 3D

0
Tổng chưởng lý bang Washington Bob Ferguson cho biết đã nộp đơn kiện chính quyền Tổng thống Donald Trump lên tòa án liên bang nhằm chặn thỏa thuận cho phép công bố bản thiết kế súng chế tạo bằng máy in 3D lên mạng từ ngày 1.8.
 
Cody Wilson và súng in bằng máy 3D. Ảnh nhỏ: khẩu The Liberator  /// Ảnh: Defense Distributed/SS Statesman

Báo động thời đại súng in 3D

0
Kể từ 1.8, người dân Mỹ được tự do tải bản thiết kế trên internet để chế súng tại nhà bằng máy in 3D, có thể gây đảo lộn nền tảng về kiểm soát vũ khí.
 /// Ảnh: Reuters

25% nhà ở Dubai được in bằng máy in 3D vào năm 2025

0
Công nghệ in 3D có thể sớm hậu thuẫn, cải thiện rất nhiều mặt trong đời sống nhân loại, từ việc in các bộ phận thay thế trên cơ thể con người cho đến hỗ trợ sửa chữa trong hành trình bay đến sao hỏa.
Có ai muốn được thu nhỏ mình lại không?

Có ai muốn được thu nhỏ mình lại không?

0
Không cần nổi tiếng, bạn cũng có thể có tượng của riêng mình. Khách hàng chi khoảng 95 USD cho một bức tượng cao 10 cm, và 700 USD cho tượng 35 cm. 
Hình xăm trên nanosheet  /// Ảnh: Đại học Waseda

Hình xăm theo dõi sức khỏe

0
Theo tờ Dailymail, bằng kỹ thuật mới chỉ với máy in phun thông thường, ở nhiệt độ phòng, cũng có thể in hình xăm lên tấm phiến siêu mỏng (nanosheet) với chi phí thấp. 
Tạo ra da người bằng... máy in

Tạo ra da người bằng... máy in

0
Yếu tố quan trọng nhất là mực sinh học, một hợp chất với các thành phần sinh học như plasma chứa tế bào da người. Sau đó, các nhà khoa học sử dụng máy tính trải mực ra phim in để tạo da. 
Ảnh: Iaac

Xây cầu nhờ máy in 3D

0
Thời gian gần đây máy in 3D thông qua sự điều hành của máy tính đã tạo ra những đối tượng hết sức ngoạn mục, từ những vật phẩm thông dụng như cái ly, bộ trang phục đến các chi giả vừa vặn để phục vụ người cụt tay chân… 
Tim-trên-chip giúp các nhà khoa học nghiên cứu các bệnh lý về tim tốt hơn /// Ảnh Harvard

Chế tạo thành công chip 3D mô phỏng tim người

1
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Harvard đã tạo ra được những con chip 3D mô phỏng tim người (heart-on-a-chip). Kỹ thuật này có thể mở ra cánh cửa phát triển y học toàn diện hơn.
Máy in vân tay 3D đặt ra mối lo ngại lớn về quyền riêng tư của con người   /// Ảnh: AFP

In dấu vân tay 3D phạm nhân, cảnh sát Mỹ bị chỉ trích

0
Giáo sư Đại học bang Michigan Anil Jain đang tập trung vào việc tạo ra dấu vân tay 3D của một người đã chết nhằm hỗ trợ cảnh sát điều tra phá án, nhưng điều này gây ra những phản ứng từ cộng đồng.