mãn kinh
 /// Shutterstock

Khi phái đẹp chóng mặt cũng có trăm ngàn nguyên nhân

0
Nhiều nguyên nhân gây chóng mặt ở phụ nữ kiểm soát được bằng cách thay đổi lối sống hoặc dùng thuốc nhẹ, nhưng có khi đó là biểu hiện của tình trạng nghiêm trọng hơn, cần đến bác sĩ ngay.
 
 /// ShutterStock

Vì sao nên mang vớ khi ngủ?

0
Giữ ấm đôi chân khi ngủ giúp bạn thiếp đi nhanh chóng, làm tăng chất lượng giấc ngủ khi thân nhiệt được điều chỉnh hợp lý.
 /// Shutterstock

Lợi ích tuyệt vời của bài tập rung toàn thân

1
Các nhà nghiên cứu Brazil gần đây công bố những bệnh nhân mắc hội chứng chuyển hóa và bệnh về xương có thể cải thiện chất lượng cuộc sống của họ thông qua các buổi tập thể dục rung toàn thân, theo Natural News & Health News.
Mãn kinh ở nam giới là có thật /// Shutterstock

Mãn kinh nam là có thật

2
Khi phụ nữ đến một độ tuổi nhất định, họ trải qua thời kỳ mãn kinh - thời điểm chu kỳ kinh nguyệt chấm dứt vĩnh viễn và nồng độ estrogen giảm.
 /// Shutterstock

Dinh dưỡng kém và mãn kinh sớm

0
Thai nhi thiếu dinh dưỡng trong quá trình phát triển, về sau không chỉ có nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường và bệnh tim, mà còn có thể bước vào thời kỳ mãn kinh sớm, tức ở độ tuổi dưới 45.
 /// ShutterStock

Cắt bỏ buồng trứng, coi chừng bệnh thận

0
Nghiên cứu được công bố trên Clinical Journal of the American Society of Nephrology cho thấy phụ nữ cắt bỏ buồng trứng trước khi mãn kinh có nguy cơ cao mắc bệnh thận mãn tính.
Bác sĩ thăm khám, điều trị gout cho một bệnh nhân nữ /// Nguyên Mi

Quý bà cũng bị gout, chớ xem thường!

0
Gout thường được biết đến là bệnh của nam giới độ tuổi trung niên có thói quen uống bia rượu hoặc ăn uống dư thừa chất đạm. Ít người biết rằng gout còn gặp nữ giới độ tuổi tiền mãn kinh do những rối loạn hoóc môn.
 /// Shutterstock

Củng cố xương từ sữa đậu nành

0
Phụ nữ bổ sung chất đạm từ các loại thực phẩm như đậu phụ và sữa đậu nành có khả năng đối phó những tác động tiêu cực của thời kỳ mãn kinh đối với xương và sức khỏe trao đổi chất. 

Tin đọc nhiều