lý sơn
Dây chuyền biến rác thành phân hữu cơ
 /// Ảnh: Hiển Cừ

Biến rác thành phân hữu cơ

2
Không chỉ giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường trên đảo mà Nhà máy xử lý chất thải rắn Lý Sơn (Quảng Ngãi) còn biến rác thành phân hữu cơ phục vụ sản xuất nông nghiệp tại địa phương.
Hải quân cứu 10 ngư dân ở Hoàng Sa

Hải quân cứu 10 ngư dân ở Hoàng Sa

0
Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân cho hay dự kiến sáng nay (2.4), tàu 952 sẽ bàn giao tàu cá QNg 91131 cùng 10 ngư dân cho lực lượng biên phòng tại đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi.
Nông dân Lý Sơn thu hoạch tỏi 	 /// Ảnh: Hiển Cừ

Lý Sơn được mùa tỏi

0
Vụ tỏi năm nay ở huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) vừa được mùa vừa được giá nên nông dân trồng tỏi rất phấn khởi vì có thu nhập cao.
Bữa cơm đạm bạc nhưng đầy hạnh phúc của vợ chồng Nguyệt
 /// Ảnh: Thanh Lộc

Tình yêu dẫn lối… vẽ nên chuyện cổ tích

8
Nếu không có tình yêu soi đường, dẫn lối thì có lẽ đôi bạn trẻ trong bài viết này khó đến được với nhau. Cô gái bị khiếm thị ở tận Quảng Trị còn chàng trai thì ở mãi huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi).
Các chiến sĩ tại Trạm Radar 550 trang trí hoa mai chúc tết /// Ảnh: Thảo Thương

Tết ấm cúng ở đảo tiền tiêu

0
Vượt gần 300 hải lý đến với hai huyện đảo tiền tiêu, Cồn Cỏ (Quảng Trị) và Lý Sơn (Quảng Ngãi), chúng tôi cảm nhận cái tết sớm nơi đảo xa và sự thiêng liêng của những người trong công việc bảo vệ chủ quyền biển đảo.
Khôi phục rừng, giảm diện tích hành tỏi ở Lý Sơn

Khôi phục rừng, giảm diện tích hành tỏi ở Lý Sơn

0
Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu chú trọng đến việc khôi phục rừng để phục vụ du lịch, giảm diện tích trồng hành tỏi, không tăng diện tích đất phục vụ hành chính, quy hoạch bãi tắm ở đảo Bé…
Ông Nguyễn Viết Vy (giữa), tân Bí thư huyện ủy Lý Sơn (Quảng Ngãi). /// Ảnh: HIỂN CỪ

Lý Sơn có Bí thư huyện ủy 33 tuổi ​

2
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi công bố quyết định luân chuyển và chỉ định một cán bộ trẻ (33 tuổi) giữ chức Bí thư huyện ủy Lý Sơn.
Du khách ra đảo Bé (Lý Sơn) /// Ảnh: Hiển Cừ

Lễ 2.9, khách ùn ùn đổ ra đảo

0
Ngày 2.9, các chuyến tàu từ TP.Rạch Giá và TX.Hà Tiên ra các đảo thuộc tỉnh Kiên Giang, như Phú Quốc, Nam Du, An Sơn (H.Kiên Hải), Tiên Hải (TX.Hà Tiên)... đều trong tình trạng “cháy” vé.
Người dân đảo Lý Sơn đổ xô nuôi thủy sản trong lồng bè /// Ảnh: Hiển Cừ

Ào ạt tăng lồng bè ven đảo Lý Sơn

0
Vùng mặt nước biển ven đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) được đánh giá có nhiều tiềm năng phát triển nghề nuôi trồng thủy sản, tuy nhiên với cách nuôi tự phát như hiện nay đang tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Tin đọc nhiều