linh vật

Hình ảnh chim Lạc lao đầu xuống đất trên tháp giao thông ở Nam Định /// Ảnh: Văn Đông

Lạ lùng biểu tượng chim Lạc

5
Nhiều người dân ở TP.Nam Định (tỉnh Nam Định) phản ánh, trên tháp giao thông Đông A - QL10 ở cửa ngõ TP này có hình ảnh chim Lạc lao đầu xuống đất.
Những sự thật thú vị về loài khỉ

Những sự thật thú vị về loài khỉ

0
Khỉ là linh vật được xếp thứ 9 trong 12 con giáp, tượng trưng cho sự nhanh nhẹn, thông minh và tài trí hơn người. Hãy cùng khám phá những điều thú vị về loài khỉ trước thềm tết Nguyên đán Bính Thân 2016.
Mẫu linh vật ngoại - Ảnh: Ngọc Thắng

Tiếp tục dẹp sư tử lạ ở di tích

0
Bộ VH-TT-DL vừa có văn bản về việc tiếp tục triển khai Công văn số 2662: “Không sử dụng biểu tượng, sản phẩm, linh vật không phù hợp với thuần phong mỹ tục VN”. 
Con mèo vừa trở về - Ảnh chụp màn hình UPI

Mèo đặc nhiệm 'đi bụi' 1 tháng

0
Một con mèo là linh vật của lực lượng cảnh sát đặc nhiệm thành phố Boston (Mỹ) vừa trở lại 'nhiệm sở' sau 4 tuần lễ 'đi bụi'.
Chủ cơ sở điêu khắc Tiến Hiếu bên tác phẩm lân và nghê đoạt giải nhì và ba - Ảnh: Nguyễn Tú

Vinh danh linh vật Việt

0
Với 17 cặp tác phẩm thuộc 12 cơ sở điêu khắc đá sáng tạo và tham gia triển lãm ngày 13.10 tại Đà Nẵng, Sở VH-TT-DL TP đã trao giải nhì (không có giải nhất) cho 2 cặp tượng lân.
Nam Định mang nghê Việt đi quảng bá

Nam Định mang nghê Việt đi quảng bá

1
Ông Nguyễn Văn Thư, Giám đốc Bảo tàng tỉnh Nam Định cho biết, trong hơn 1 năm qua, Bộ sưu tập linh vật nghê Việt của Bảo tàng Nam Định đã có mặt ở nhiều vùng miền, địa phương cả nước.
Cây cảnh hình dê đón Tết Ất Mùi

Cây cảnh hình dê đón Tết Ất Mùi

0
(TNO) Chợ hoa xuân TP.Đà Nẵng 2015 ngoài một số loài hoa, cây cảnh quen thuộc dịp Tết như mai, đào, quật…còn có những cây cảnh tạo dáng hình con dê, tượng trưng cho năm mới Ất Mùi.
Người chuyên thiết kế linh vật cho đường hoa tết

Người chuyên thiết kế linh vật cho đường hoa tết

0

(TNO) Những ngày này, ông Nguyễn Minh Phương, nghệ sĩ tạo hình của Công ty quảng cáo Lữ Nhạc (quận 7, TP.HCM), lại tất bật hoàn thành công đoạn cuối cùng cho linh vật dê núi trước khi đưa hai cụm linh vật này ra trưng bày ở đường hoa Tết Ất Mùi 2015.

Đi tìm linh vật Việt

Đi tìm linh vật Việt

0
Đó là mục đích của “chuyến ra mắt” của gần 60 tượng nghê, sư tử được tạo tác bằng nhiều chất liệu từ thời Lý đến thời Nguyễn (thế kỷ 11 - đầu thế kỷ 19) do Bảo tàng Mỹ thuật VN tổ chức với điểm dừng chân đầu tiên là TP.Đà Nẵng, nơi có làng nghề tạo tác sư tử, nghê đá nổi tiếng cả nước.
Triển lãm nghê, sư tử thuần Việt

Triển lãm nghê, sư tử thuần Việt

0
(TNO) Sáng nay (12.12), tại Bảo tàng Đà Nẵng (24 Trần Phú, Đà Nẵng), Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam phối hợp với Bảo tàng Đà Nẵng và Bảo tàng Nam Định tổ chức triển lãm chuyên đề 'Hình tượng sư tử và nghê trong nghệ thuật điêu khắc cổ Việt Nam'.

Tin đọc nhiều