lá lốt

Nguyên liệu cho món bò tơ xào lá lốt	 /// Văn Hoàng

Khi bò tơ 'kết' lá lốt: Thăng hoa hương vị xứ Quảng

0
Với nhiều người xứ Quảng, cái hương thơm dìu dịu của lá lốt và vị ngọt ngào lẫn âm thanh sừn sựt giòn tan khi vừa cắn đến ngập răng lát thịt bò tơ đủ làm cho bữa cơm chiều thêm thi vị.
Thơm lừng chả lươn cuộn lá lốt

Thơm lừng chả lươn cuộn lá lốt

0
Món chả lươn cuốn lá lốt không chỉ ngon và bổ dưỡng mà còn có vị thơm lừng quyến rũ, hấp dẫn ngay từ miếng đầu tiên...
Xông trị bệnh

Xông trị bệnh

0
Thời tiết chuẩn bị chuyển mùa khiến người ta dễ bị cảm, sụt sịt mũi họng. Nhiều người thường dùng cách xông bằng cây lá để chữa bệnh. Nhưng nhà chuyên môn có khuyến cáo trường hợp nào thì không được xông.
Trai xào lá lốt

Trai xào lá lốt

0
Trai là loài thủy sinh thân mềm có hai mảnh vỏ bên ngoài, thường sống ở những kênh, rạch hay đầm phá. Sau những cơn mưa cuối thu, nhiều người dân quê xách giỏ lội nước mò bắt trai mang về chế biến các món ăn: trộn gỏi chua, nấu canh, nướng, nấu cháo... và nhất là món trai xào lá lốt.
Sườn heo nấu chuối xanh tuyệt ngon đãi cả nhà

Sườn heo nấu chuối xanh tuyệt ngon đãi cả nhà

0
Xương sườn heo hòa quyện với vị béo bùi của chuối xanh, một chút cay nồng của ớt tươi và mùi thơm bởi lá lốt sẽ tạo nên một món ăn hấp dẫn, cân bằng mọi mặt về mùi vị và hương thơm. Cùng thết đãi cả nhà với món ngon độc đáo mà dễ làm này nhé! 
Chả cá thu lá lốt ngày Tết

Chả cá thu lá lốt ngày Tết

0
Chả cá là một món ngon níu kéo được khẩu vị của nhiều người. Nhưng nếu đã thử qua chả cá thu với ít lá lốt quyện lẫn vào bên trong thì còn ấn tượng hơn nữa.
Lao xao lá lốt

Lao xao lá lốt

0
Lá lốt bình dị như cỏ dại nhưng “phò trợ” cho nhiều món ăn bài thuốc thật tinh diệu!
Lá lốt thơm và ấm

Lá lốt thơm và ấm

0
Lá lốt dễ trồng trong vườn nhà, và thường được dân gian dùng như một loài rau gia vị. Dưới góc độ của y học cổ truyền, lá lốt còn là vị thuốc.
Canh chuối lá lốt

Canh chuối lá lốt

0
Ở quê tôi, nhà nào cũng có vài bụi chuối sau vườn. Chuối có nhiều loại, như chuối cau, chuối hương, chuối tiêu, chuối hột, chuối sáp... nhưng chuối ba lùn là loại được ưa thích nhất.
Hấp dẫn chả lươn cuốn lá lốt

Hấp dẫn chả lươn cuốn lá lốt

0
Lá lốt có vị cay, mùi thơm, tính ấm, có tác dụng trị phong hàn thấp, tay chân lạnh, tê bại, rối loạn tiêu hóa. Không chỉ là một loại thuốc chữa bệnh, lá lốt còn dùng để chế biến nhiều món ngon, hấp dẫn khác.

Tin đọc nhiều