kỳ thi tốt nghiệp THPT

Tự tin bước vào kỳ thi lịch sử

Tự tin bước vào kỳ thi lịch sử

0
Hiện nay tất cả các hội đồng thi đã chuẩn bị một cách tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, đảm bảo đặt sự an toàn của thí sinh, giáo viên, giảng viên làm công tác thi và của xã hội lên hàng đầu.
Học sinh lớp 12 rèn kỹ năng thi trắc nghiệm  	 /// Ảnh: B.Thanh

Lịch học kín mít của học sinh lớp 12

0
Nhiều học sinh cho biết không khỏi căng thẳng khi còn ít tháng nữa đến kỳ thi quan trọng của mình. Dù việc xét tuyển vào ĐH hiện nay có nhiều phương thức nhưng nhiều em cho biết đều phải cố gắng học trong thời gian 'nước rút'.
 

Cô học trò tách vỏ điều mơ ước vào đại học

Cô học trò tách vỏ điều mơ ước vào đại học

0

Kỳ thi THPT đang đến gần nhưng Vũ Thanh Vy, học sinh Trường THPT Cần Thạnh (Cần Giờ, TP.HCM), vẫn hằng ngày cặm cụi cùng mẹ tách từng vỏ hạt điều để kiếm tiền trang trải cuộc sống và nuôi ước mơ vào đại học.

 

Phát triển đúng hướng, giáo dục cứu xã hội

Phát triển đúng hướng, giáo dục cứu xã hội

0
Nhiều năm qua, bức tranh giáo dục VN là sự đan cài giữa những mảng sáng và mảng tối, nhưng năm 2014 bức tranh đó đã bộc lộ rõ hơn những đường nét dễ nhận diện của nó.
99%, điểm 0 và một kỳ thi

99%, điểm 0 và một kỳ thi

0
Vì quá ngao ngán, không tin tưởng với kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT nên nhiều người ủng hộ chủ trương một kỳ thi quốc gia vừa xét tốt nghiệp THPT vừa làm căn cứ để các trường ĐH, CĐ tuyển sinh đầu vào. Tuy nhiên, vấn đề quan tâm hơn là tổ chức vào lúc nào, thực hiện ra sao để đảm bảo công bằng, có chất lượng, ổn định, khoa học…

Tin đọc nhiều