kim tự tháp
Hai ngôi mộ lạ ở thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc /// Shutterstock

Phát hiện kim tự tháp bí ẩn ở Trung Quốc

0
Các nhà khảo cổ học vừa phát hiện 2 ngôi mộ lạ, một hình kim tự tháp và một hình vòm dưới lòng đất tại thành phố Trịnh Châu ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. 
Kẹt đầu trong hộp sữa

Kẹt đầu trong hộp sữa

0
Lực lượng phòng vệ dân sự của Ả Rập Xê Út vừa ra tay giải cứu một đứa trẻ bị kẹt đầu trong hộp sữa.
Kim tự tháp thu hút một số lượng lớn du khách đến Ai Cập - Ảnh: AFP

Những bí mật cuối cùng của kim tự tháp Giza

0
Nhờ vào công nghệ hiện đại, Ai Cập đang kỳ vọng bóc trần những bí mật vẫn chưa được khám phá lâu nay xung quanh kỳ quan cổ đại duy nhất còn sót lại mà hầu như vẫn nguyên vẹn cho đến ngày nay.
Phát hiện lăng mộ niên đại 4.500 năm

Phát hiện lăng mộ niên đại 4.500 năm

0
Một lăng mộ được cho là của hoàng hậu Khentakawess III - vợ Pharaoh Neferefre, đã được một nhóm chuyên gia khảo cổ Czech phát hiện tại một nghĩa địa ở Abusir, phía tây nam thủ đô Cairo, Ai Cập, theo CNN.
'Vượt biên' vào Mexico

'Vượt biên' vào Mexico

0
Ở xứ sở nổi tiếng về băng đảng và tội phạm nhưng tôi lại toàn gặp trục trặc với cảnh sát. Thậm chí suýt nữa thì nhập cảnh Mexico trái phép.
Phát hiện hai thành phố Maya cổ đại

Phát hiện hai thành phố Maya cổ đại

0
(TNO) Ivan Sprajc cùng các thành viên khảo cổ tại Viện khoa học - Nghệ thuật thuộc Trung tâm nghiên cứu của Slovenia cho biết đã phát hiện hai thành phố Maya xa xưa, ẩn trong rừng rậm nhiệt đới ở miền đông nam Mexico.
Trưng bày hiện vật của các vị vua Ai Cập

Trưng bày hiện vật của các vị vua Ai Cập

0
(TNO) Việc phát hiện ngôi mộ của Tutankhamun gần một thế kỷ trước làm các nhà khoa học tốn đến 10 năm để ghi chép tài liệu về các đồ vật tạo tác chôn cùng với vị vua trẻ của Ai Cập.
Khám phá bí ẩn xây kim tự tháp

Khám phá bí ẩn xây kim tự tháp

0
Vận chuyển những khối đá vôi khổng lồ để dựng nên kim tự tháp tất nhiên cần phải có phương pháp đặc biệt, nhất là khi việc xây dựng diễn ra 4.000 năm trước.

Tin đọc nhiều