kiến trúc sư
 /// Ngọc Ánh

Biến đầm lầy thành sân bay hiện đại

2
Tháng 3.2016, những khối đất đầu tiên được đổ xuống vị trí dự án Cảng hàng không quốc tế, lúc đó là mênh mông đồng ruộng, ao, hồ, lạch sình lầy.
Chiếc bánh kem trang trí trong vòng 15 phút nhưng vẫn tỉ mỉ, độc đáo  /// NVCC

Nữ kiến trúc sư dùng bay làm bánh kem độc đáo

0
Chỉ trong vòng 15 phút, chị Bùi Quỳnh Anh đã tạo nên một bức tranh hoa nổi trên bánh kem vừa lạ, vừa đẹp. Ít ai nghĩ 'bức tranh' trên bánh được tạo hình từ một chiếc bay.
Son La Dome /// Ảnh: V.T.N

5 công trình đoạt giải Kiến trúc xanh 2018 của VTN Architects

0
Năm 2018, vượt qua hàng trăm công trình trên thế giới, 5 công trình của VTN Architects (VN) gồm: Son La Dome, Binh House, Bamboo House, Stacked Planters và DA House đã vinh dự được nhận giải thưởng Kiến trúc xanh 2018 và hình ảnh của dự án sẽ được in trong cuốn sách “Good Design Yearbook 2017 - 2018”.
Vua Tây Ban Nha tưởng niệm nạn nhân vụ tấn công Barcelona

Vua Tây Ban Nha tưởng niệm nạn nhân vụ tấn công Barcelona

0

Vua Felipe và Nữ hoàng Tây Ban Nha Letizia đã cùng các nhà lãnh đạo chính trị Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha có mặt tại nhà thờ nổi tiếng Sagrada Familia của kiến trúc sư Antoni Gaudi vào ngày 20.08 để tưởng nhớ những nạn nhân của vụ tấn công bằng ô tô tại khu Las Ramblas ở Barcelona.

Thi thiết kế chung cư nhà ở xã hội

Thi thiết kế chung cư nhà ở xã hội

0
Đối tượng tham dự gồm các tổ chức, doanh nghiệp đang hoạt động trên phạm vi cả nước, các cá nhân nghề nghiệp có chuyên môn quan tâm lĩnh vực thiết kế nhà ở.
Nhà trẻ ở Biên Hòa, Đồng Nai /// Ảnh: V.T.N.A

Farming Kindergarten đoạt giải thưởng của UIA 2017

0
Hiệp hội Kiến trúc sư (KTS) thế giới vừa công bố danh sách những người thắng cuộc. Đại diện VN là Võ Trọng Nghĩa Architects đã đoạt giải Honourable mentions (giải danh dự) với công trình Farming Kindergarten ở thể loại Công trình mới. 
Cung cấp kiến thức cho người xây nhà

Cung cấp kiến thức cho người xây nhà

0
Công ty cổ phần đầu tư kiến trúc xây dựng Thiết Thạch vừa tổ chức hội thảo tư vấn “Cung cấp kiến thức cho người xây nhà năm 2017” với sự tham gia của nhiều thương hiệu trong ngành vật liệu xây dựng.
Liên hoan Kiến trúc VN 2017

Liên hoan Kiến trúc VN 2017

0
Liên hoan Kiến trúc VN 2017 sẽ diễn ra từ ngày 19 - 23.4 tại Đà Nẵng với nhiều hoạt động của giới kiến trúc sư hướng tới diễn đàn cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng.