khám bệnh
Kê đơn, sử dụng thuốc cho bệnh nhân là khâu quan trọng trong điều trị bệnh
 /// Ảnh: Thanh Tùng

Ứng dụng công nghệ thông tin quản lý đơn thuốc

0
Việc kê đơn thuốc điều trị một mặt đòi hỏi phải đảm bảo an toàn cho bệnh nhân, đạt hiệu quả điều trị, mặt khác còn phải hợp lý với khả năng kinh tế của từng người bệnh.
Cơ sở y tế công hoạt động khám bệnh không phép

Cơ sở y tế công hoạt động khám bệnh không phép

0
Ngày 20.1, Sở Y tế TP.HCM đã công bố Kết luận thanh tra toàn diện hoạt động Trung tâm bảo vệ sức khỏe lao động và môi trường (trực thuộc Sở Y tế, số 49 bis Điện Biên Phủ, P.Đa Kao, Q.1, sau đây gọi tắt là Trung tâm).
Y tế cơ sở còn nhiều hạn chế

Y tế cơ sở còn nhiều hạn chế

0
Thứ trưởng Bộ Y tế Phạm Lê Tuấn cho rằng năng lực cung ứng dịch vụ các tuyến, nhất là tuyến y tế cơ sở, còn hạn chế,...
Ảnh minh họa

Đẩy nhanh tiến độ xây mới các bệnh viện ở TP.HCM

0
Chiều 8.11, đoàn công tác Bộ Y tế do Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến dẫn đầu làm việc với UBND, Sở Y tế và các bệnh viện TP.HCM về tiến độ xây dựng các bệnh viện lớn; việc cải thiện chất lượng, thái độ phục vụ người bệnh; tình hình bệnh do vi rút Zika.
Bác sĩ trò chuyện: Đừng để xét nghiệm rồi… lo!

Bác sĩ trò chuyện: Đừng để xét nghiệm rồi… lo!

4
Không ít lần tôi nhận các câu hỏi từ bạn bè, những thắc mắc về kết quả các xét nghiệm nhận được cũng như phương thức điều trị mà bác sĩ đưa ra, và bỗng dưng 'lợn lành thành lợn què' sau khi được điều trị. 
Ảnh: ĐSQ Israel

Khám chữa bệnh miễn phí cho 3.500 hộ dân

0
Từ ngày 11 - 18.9, Phòng khám Family Medical Practice Vietnam (FMP) kết hợp cùng Đại sứ quán Israel tại VN tổ chức chương trình khám chữa bệnh và tặng quà cho người dân thuộc 9 xã của huyện miền núi Kon Plông (Kon Tum).

Tin đọc nhiều