khám bệnh

Khám chữa bệnh cho người dân xã Quế Lâm (H.Nông Sơn, Quảng Nam) /// Ảnh: An Dy

'Cõng' thuốc lên Hòn Kẽm Đá Dừng

0
Những chuyến tiếp xúc với bệnh nhân ở vùng hẻo lánh, nơi người dân mắc bệnh rồi để... tự hết chứ không được chữa trị, đã khơi gợi nhiều cảm xúc nghề nghiệp ở các bác sĩ trẻ.
Tầm soát ung thư vú miễn phí ở Hà Nội, Huế, TP.HCM

Tầm soát ung thư vú miễn phí ở Hà Nội, Huế, TP.HCM

0
Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư “Ngày mai tươi sáng” vừa phối hợp cùng nhiều bệnh viện tại Hà Nội, Huế và TP.HCM để thực hiện chương trình tầm soát ung thư vú miễn phí cho phụ nữ vào các ngày thứ 7: 21 và 28.10, 4 và 11.11.2017. 
Khám bệnh, trao quà cho người nghèo Bến Tre

Khám bệnh, trao quà cho người nghèo Bến Tre

0
Thông qua Báo Thanh Niên, Bệnh viện Âu Cơ Sài Gòn - Biên Hòa và nhóm thành viên nữ VN của Tổ chức Chủ tịch trẻ thế giới (YPO) vừa tổ chức khám, tầm soát phụ khoa và phát thuốc miễn phí cho 460 phụ nữ nghèo; khám bệnh, trao quà cho 120 trẻ em.
Thủ tục khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế được đánh giá là quá rườm rà  /// Ảnh: Duy Tính

Người bệnh 'phật lòng' với thủ tục khám bệnh bảo hiểm y tế

9
Ngày 26.5, Sở Y tế TP.HCM công bố kết quả khảo sát ý kiến người dân về những điểm không hài lòng khi khám, chữa bệnh thông qua hệ thống ki ốt (điểm đặt máy) sau gần 1 tháng triển khai tại các bệnh viện (BV) công lập trên địa bàn TP.HCM.
 /// Ảnh: Thúy Anh

Xuất hiện 'nghề' đi khám bảo hiểm y tế

4
Chiều 23.5, Bảo hiểm xã hội (BHXH) VN cho biết, 4 tháng đầu năm nay phát hiện gần 2.800 người đi khám từ 50 lần trở lên với hơn 160.000 lượt khám, trong đó có người khám nhiều nhất là 123 lần, kể cả ngày nghỉ, lễ tết.
Kê đơn, sử dụng thuốc cho bệnh nhân là khâu quan trọng trong điều trị bệnh
 /// Ảnh: Thanh Tùng

Ứng dụng công nghệ thông tin quản lý đơn thuốc

0
Việc kê đơn thuốc điều trị một mặt đòi hỏi phải đảm bảo an toàn cho bệnh nhân, đạt hiệu quả điều trị, mặt khác còn phải hợp lý với khả năng kinh tế của từng người bệnh.
Cơ sở y tế công hoạt động khám bệnh không phép

Cơ sở y tế công hoạt động khám bệnh không phép

0
Ngày 20.1, Sở Y tế TP.HCM đã công bố Kết luận thanh tra toàn diện hoạt động Trung tâm bảo vệ sức khỏe lao động và môi trường (trực thuộc Sở Y tế, số 49 bis Điện Biên Phủ, P.Đa Kao, Q.1, sau đây gọi tắt là Trung tâm).

Tin đọc nhiều