huỳnh văn sơn

PGS-TS Huỳnh Văn Sơn (đứng) chia sẻ thông tin nghiên cứu /// Hà Ánh

Nhiều học sinh khá, giỏi tự hủy hoại bản thân

0

Có tới gần 27% học sinh THCS có những hành vi tự hủy hoại bản thân. Số liệu đáng báo động này được công bố từ nghiên cứu thực tế trên 1.043 học sinh tại 7 trường THCS ở TP.HCM và Bình Dương trong 2 năm qua.

Thí sinh làm hồ sơ tại Trường ĐH Sư phạm TP.HCM /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Một giải pháp nhân văn

0
Chính sách miễn học phí đối với SV ngành SP thực hiện từ năm 1998 đến nay có những kết quả nhất định. Tuy nhiên, cũng có các tác động tiêu cực của chính sách như liệu những SV này có thực sự phù hợp với yêu cầu ngành cũng như có nhiều SV giỏi vào ngành SP hay không. 
Giáo sinh thực tập tại Trường THCS Lý Phong (Q.5, TP.HCM)	 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Miễn học phí ngành sư phạm: Không còn phù hợp?

0
Chính sách miễn học phí để thu hút sinh viên giỏi vào sư phạm đến nay đã thực hiện được gần 20 năm. Nhưng theo nhiều ý kiến, chính sách nhân văn này đã bị “lỗi thời”.
Talkshow 'Mỗi ngày bên con bao nhiêu là đủ?'

Talkshow 'Mỗi ngày bên con bao nhiêu là đủ?'

0
Vào lúc 9:00-11:00am, ngày 26.3.2016 tại 305 Nguyễn Trọng Tuyển, P.10, Q. Phú Nhuận, TP.HCM, trường Quốc Tế TIS sẽ tổ chức talkshow “Mỗi ngày bên con bao nhiêu là đủ?”.
Thầy cô ở đâu?

Thầy cô ở đâu?

21
Vụ một nữ sinh bị đánh hội đồng vừa xảy ra ở Trường THCS Lý Tự Trọng (TP.Trà Vinh) khiến ai cũng xót xa. Nhưng đau nhất vẫn là môi trường học đường bị vẩn đục, khi nữ sinh bị đánh bằng ghế một cách dã man. Tàn nhẫn thay khi nó được bịt kín như bưng.
Văn hóa yêu thể thao là văn hóa hòa bình

Văn hóa yêu thể thao là văn hóa hòa bình

0
Có thể nói, những giọt máu đã rơi của cổ động viên VN tại sân khách Shah Alam (Malaysia) ở trận bán kết lượt đi AFF Cup 2014 là một nỗi buồn… Nhưng liệu đó có phải là kết quả mong muốn của hàng trăm ngàn cổ động viên người Malaysia?

Tin đọc nhiều