hủy hoại môi trường
Công ty TNHH Đông Nam Á Lào Cai chôn lấp chất thải trong khuôn viên nhà máy	 /// Ảnh: Nam Anh

Tằng Loỏng hủy hoại môi trường: Hậu quả được báo trước

4
Việc khu công nghiệp Tằng Loỏng biến thành điểm gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, theo nhiều người có trách nhiệm, là do tâm lý kêu gọi đầu tư bằng mọi cách, bất chấp đó là những nhà máy hóa chất độc hại với công nghệ lạc hậu, cũ kỹ, được nhập từ Trung Quốc...
Ngay sau khi vào đầu tư, công ty Đông Dương chặt phá cây rừng tự nhiên, rồi ngăn nước ở khu các mỏ sôi lại và biến thành ao ngâm gỗ, Báo Thanh Niên và nhiều cơ quan báo chí đã phát hiện, phản ánh; thời điểm này chưa diễn ra lễ khởi công dự án

Suối Bang, dòng nước nóng 105 độ C đã bị bức tử

20
Suối Bang, dòng suối độc đáo bởi có nhiệt độ sôi lên đến 105 độ C. Nơi phát nguồn con suối có nhiều điểm nước sôi sùng sục trào lên từ lòng đất vô cùng thú vị đã 'chết' một cách thảm hại.
96% ý kiến phản đối dự án lấp sông Đồng Nai

96% ý kiến phản đối dự án lấp sông Đồng Nai

4
(TNO) Ngày 1.9, bà Lâm Thị Thu Sửu, thành viên Mạng lưới sông ngòi VN (VRN) cho biết có đến 96% số người được hỏi phản đối và yêu cầu phải hủy dự án lấp sông Đồng Nai, chỉ có 4% đồng ý tiếp tục dự án.
Phạt Đà Lạt Beco 250 triệu đồng vì xả nước thải gây ô nhiễm

Phạt Đà Lạt Beco 250 triệu đồng vì xả nước thải gây ô nhiễm

0
(TNO) Ngày 19.3, UBND tỉnh Lâm Đồng, cho biết vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty CP Rượu bia Đà Lạt (Đà Lạt Beco) tổng số tiền hơn 250 triệu đồng về hành vi xả nước thải chưa đạt tiêu chuẩn trực tiếp ra môi trường.
Nên phạt nặng

Nên phạt nặng

0
Cần xử lý nghiêm, phạt nặng nạn câu cá tận diệt, vừa làm mất cân bằng sinh thái, vừa hủy hoại môi trường... là ý kiến của nhiều bạn đọc về vấn đề nêu trong bài Tận diệt cá ở thành phố đăng trên Báo Thanh Niên ngày 17.8.
Tận diệt cá ở thành phố

Tận diệt cá ở thành phố

0
Trong khi cơ quan chức năng và người dân TP.HCM tích cực thả cá ra kênh rạch để cải thiện môi trường, tạo mỹ quan đô thị thì hằng ngày vẫn có nhiều người vô tư đánh bắt kiểu tận diệt.
Vận động thanh niên tố giác hành vi hủy hoại môi trường

Vận động thanh niên tố giác hành vi hủy hoại môi trường

0
Ngày 28.3, tại Hà Nội, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh và Bộ trưởng Bộ TN-MT Nguyễn Minh Quang đại diện hai đơn vị ký kết chương trình phối hợp tăng cường hoạt động bảo vệ tài nguyên và môi trường (TNMT) giai đoạn 2014 - 2017.

Tin đọc nhiều